DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đạt chuẩn chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục
Hoàng Như - 19:58 29/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 29/5, Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục phối hợp với Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Học viện này.

Theo đó,  Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam được công nhận đạt chuẩn và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học với 51/61 tiêu chí, đạt tỷ lệ 83,6%.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các Cục, vụ, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các bệnh viện, đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, các thầy cô, sinh viên nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ công bố,PGS.TS  Nguyễn Phương Nga, Giám  đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo duc đánh giá , thời gian qua, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã đào tạo ra “hai thầy”: Thầy thuốc – thầy giáo, góp phần chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khoẻ nhân dân, phát huy vai trò của y học cổ truyền trong y khoa cả nước.

Cũng theo bà Nga, việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường không chỉ có giá trị lớn với cán bộ, giáo viên, sinh viên của trường mà còn cho cả cộng đồng, các cơ sở thực hành, các cơ sở y tế sử dụng lao động do Nhà trường đào tạo…

Tại buổi lễ, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện cũng xúc động cho biết, việc triển khai thành công hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục của Học viện góp phần tạo dựng vị thế và niềm tin với xã hội của Học viện, góp phần khẳng định uy tín của Học viện trong hệ thống các trường đại học y dược trong cả nước.

Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức về công tác bảo đảm chất lượng của cán bộ, giảng viên của Học viện và là đòn bẩy quan trọng giúp Học viện cải tiến, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục hướng tới tiêu chuẩn chất lượng khu vực và Quốc tế.

Ban giám đốc Học viên Y Dược học cổ truyền Việt Nam đón nhận Chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Đây là sự đánh giá, công nhận đối với cơ sở vật chất, công tác quản lý, công tác nghiên cứu, giảng dạy, học tập của đội ngũ giảng viên, sinh viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đạt chuẩn kiểm định quốc gia.

Cũng theo PGS. Cảnh, trong thời gian tới, lãnh đạo Học viện cùng toàn thể cán bộ, viên chức người lao động cam kết sẽ nỗ lực không ngừng để phát huy những điểm mạnh đã đạt được và tập trung khắc phục những hạn chế theo khuyến nghị của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; nhận diện rõ điểm mạnh, điểm yếu, thách thức và cơ hội để triển khai trong định hướng chiến lược phát triển Học viện, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện, đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho ngành Y tế để góp phần cho sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước”

“Học viện đã đề ra chiến lược cải tiến chất lượng giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 với mục tiêu chung: Xây dựng và củng cố văn hóa chất lượng trong toàn Học viện, xem đó là yếu tố tiên quyết cho việc nâng cao chất lượng các hoạt động khác của Học viện. Từng bước thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn khu vực ASEAN và quốc tế”, Giám đốc Học viện Đậu Xuân Cảnh nói.

Hoàng Như

Tin liên quan
Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2
SKĐS - Sáng nay, 27/2 Học Viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã xúc động khi được nghe thư Bác Hồ gửi cho cán bộ ngành y tế. Cùng với đó, cán bộ y bác sĩ của Học viện đã vinh dự được nhận lẵng hoa chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam trao quyết định giảng viên thỉnh giảng cho 41 Bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức
SKĐS - Chiều 1 tháng 2 Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã tổ chức lễ công bố quyết định giảng viên thỉnh giảng và bổ nhiệm lãnh đạo bộ môn ngoại y học hiện đại.
Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam
SKĐS - Sáng 20/11, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, tới dự lễ kỷ niệm có GS.TS Lê Ngọc Trọng nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế, cùng lãnh đạo các cục, vụ, viện đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và các BV…
Màn nhảy flashmob của SV Học viện Quân sự mở màn chương trình “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam”
SKĐS - Chiều nay (6/9), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức khởi động Chương trình đồng hành cùng Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam” với chủ đề “Trường tôi là số 1”, tại Học viện Khoa học Quân sự (Hà Nội). 200 thanh niên, sinh viên đã tham gia nhảy flashmob hưởng ứng chương trình.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm