DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Học sinh từ cấp 2 trở lên ở Thanh Hoá bắt đầu đi học lại vào ngày 21/4
Thiện Đức - 08:48 20/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hoá vừa có công văn gửi các phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc về việc thông báo cho học sinh đi học trở lại.

 

Theo đó, thực hiện kết luận và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá, tại cuộc họp diễn ra vào cuối ngày 19/4  của Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 tỉnh này cho biết, UBND tỉnh Thanh Hoá đã thống nhất cho học sinh THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 21-4.

Tuy nhiên,  việc học phải bảo đảm thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế như: khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn,...). Đối với học sinh tiểu học và mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Đối với học sinh tiểu học và mầm non sẽ tiếp tục  nghỉ học đến 30/4.

Công văn của Sở GD-ĐT Thanh Hoá thông báo học sinh từ cấp 2 trở lên ở địa phương này sẽ đi học và ngày 21/4

UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT có văn bản thông báo đến các cơ sở GD-ĐT trên địa bàn tỉnh về nội dung trên.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cũng đồng ý cho phép các tuyến vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng, xe du lịch nội tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe điện 4 bánh hoạt động trở lại từ 00 giờ ngày 20/4/2020 nhưng các phương tiện phải được khử trùng sau mỗi lần đón, trả khách, không chở quá 50% số ghế quy định (đối với xe dưới 40 chỗ ngồi) và không được chở quá 20 khách đối với xe trên 40 chỗ ngồi. Tiếp tục ngừng hoạt động các tuyến vận tải khách liên tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu với điều kiện tại một cơ sở và tại một thời điểm phục vụ không quá 02 khách nhưng phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế (như: phải ghi chép đầy đủ thông tin cá nhân của khách, thường xuyên khử khuẩn cơ sở thực hiện dịch vụ,...).

Thiện Đức

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 15/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 20 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly.
Giáo dục giới tính cho con gái: Dạy con từ thuở còn thơ
SKĐS - Đa số các mẹ cảm thấy khó khi trao đổi với con gái về chủ đề giới tính và tình dục. Nhưng việc này không thể giao phó hết cho nhà trường và kiến thức sách vở, mà cần “vẽ đường cho hươu chạy đúng”...
Mới: Thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT liên quan đến dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Bộ Y tế vừa có văn bản số 2146/BYT-BHYT gửi BHXH Việt Nam; Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế và Y tế các bộ ngành về việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT liên quan đến dịch bệnh COVID-19
Việt Nam phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”
SKĐS - Trước việc Trung Quốc thông báo thành lập cái gọi là “quận Tây Sa” (tức quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) và “quận Nam Sa” (tức quần đảo Trường Sa của Việt Nam) tại “thành phố Tam Sa”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm