DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Học sinh Hàn Quốc “bất hạnh” nhất thế giới?
16:05 26/09/2013 GMT+7
Học sinh Hàn Quốc bị coi là những học sinh bất hạnh nhất thế giới. Nhịp độ học tập giống như một cuộc chạy đua marathon.
Học sinh Hàn Quốc bị coi là những học sinh bất hạnh nhất thế giới. Nhịp độ học tập giống như một cuộc chạy đua marathon. Mỗi ngày, các em bắt đầu học từ 7 giờ 30 sáng đến 16 giờ, nhưng đáng chú ý là học sinh thường ở lại học thêm đến tận 23 giờ đêm. Hình thức học thêm này bắt đầu ngay từ bậc tiểu học và có đủ các môn học, kể cả môn âm nhạc.
 
Học sinh Hàn Quốc  “bất hạnh” nhất thế giới? 1
Kết quả, học sinh Hàn Quốc dành đến 15 giờ mỗi ngày cho việc học. Nếu tính cả thời gian di chuyển bằng phương tiện công cộng thì học sinh chỉ ngủ từ 4-5 giờ/ngày. Hậu quả là mệt mỏi tích tụ và dẫn đến tình trạng học sinh ngủ gà, ngủ gật trong giờ học.
 
Học sinh Hàn Quốc  “bất hạnh” nhất thế giới? 2
Một giáo viên nhận định, bằng cấp được xem như một sự bảo đảm cho việc thăng tiến tại Hàn Quốc. Do đó, người dân lao vào cuộc chạy đua bằng cấp. Trong một đất nước luôn bị ám ảnh bởi thứ hạng cao thấp, người không bằng cấp bị kỳ thị nên càng gây áp lực hơn trên gia đình và học sinh. Áp lực học là vậy, nhưng 40% sinh viên tốt nghiệp đại học không có việc làm ổn định.
Học sinh Hàn Quốc  “bất hạnh” nhất thế giới? 3

HG (Theo KBS)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm