Học sinh đạt giải khoa học kỹ thuật được tuyển thẳng Đại học

Bộ GDĐT vừa có công văn xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ học sinh đạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật năm 2013. Theo danh sách công bố của Bộ GDĐT, sẽ có 20 học sinh thuộc diện tuyển thẳng.
Bộ GDĐT vừa có công văn xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ học sinh đạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật năm 2013. Theo danh sách công bố của Bộ GDĐT, sẽ có 20 học sinh thuộc diện tuyển thẳng.

Năm 2013, Bộ GDĐT tổ chức Hội thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông (Intel ISEF) trên phạm vi toàn quốc. Kết quả Hội thi đã được các thầy giáo, cô giáo ở các trường THPT và các trường ĐH, CĐ và xã hội đánh giá cao về khả năng sáng tạo và vận dụng khoa học kỹ thuật trong đời sống của học sinh phổ thông.

Để khuyến khích động viên phong trào học tập, nghiên cứu, sáng tạo của học sinh trong các trường THPT trên cơ sở đề nghị của các trường ĐH, CĐ, Bộ GDĐT quyết định cho phép các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ vận dụng điểm e, khoản 2, Điều 7 của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 đối với 20 học sinh lớp 12 đạt giải trong Hội thi Intel ISEF toàn quốc năm 2013 (áp dụng chính sách đối với thí sinh đã dự thi trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia). Cụ thể, 13 học sinh đạt giải Nhì, Ba xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ; 7 học sinh đạt giải Khuyến khích xét tuyển thẳng vào CĐ

Những thí sinh được xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ theo đề nghị trên phải tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào các ngành thuộc lĩnh vực: Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên, Khoa học môi trường, Máy tính và Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật, Kỹ thuật, Môi trường và Bảo vệ môi trường.

Bộ GD-ĐT đề nghị Giám đốc các ĐH, Học viện và hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ tổ chức thực hiện theo đúng quy định trên để xem xét và quyết định đối với từng trường học của thí sinh khi có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường.

Dương Hải
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT