DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Học sinh các cấp ở Hà Nội được nghỉ Tết 8 ngày
Hải Yến - 16:18 05/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có hướng dẫn gửi các đơn vị, trường học lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Cụ thể, học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày liên tục, riêng trường trung cấp và trường bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội được nghỉ 10 ngày.

Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội thông báo, học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên ở Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trong 8 ngày liên tục.

Học  sinh sẽ được nghỉ từ thứ Tư ngày 22/1/2020 (tức 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến hết thứ Tư ngày 29/1/2020 (tức mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý). Cán bộ, giáo viên, nhân viên và cán bộ, công chức,  viên chức của Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã, sẽ được nghỉ Tết 7 ngày liên tục, từ thứ Năm ngày 23/1/2020 (tức 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến hết ngày 29/1/2020 (tức mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý). Trường Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo - Nhà trẻ Hà Nội và Trường Bồi dưỡng Cán bộ giáo dục Hà Nội sẽ nghỉ Tết 10 ngày liên tục.

Cán bộ công chức được nghỉ Tết 7 ngày trong khi học sinh các cấp ở Hà Nội có 8 ngày nghỉ

Trong thời gian nghỉ Tết, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học, phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng cháy nổ... cho đơn vị.

Ngoài ra, căn cứ vào điều kiện thực tế, các đơn vị quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết lành mạnh, tiết kiệm, an toàn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội còn  yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, giáo dục đến học sinh, sinh viên trọng tâm thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội, không tham gia vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác…  Sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị cần ổn định ngay nền nếp dạy, học và làm việc bình thường.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với phương án nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất.  Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 2020 là 7 ngày, từ thứ Năm ngày 23/1/2020 đến hết thứ Tư ngày 29/1/2020 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Hải Yến

Tin liên quan
Chốt đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 kéo dài 7 ngày
SKĐS - Bộ LĐ-TBXH đã chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trình Chính phủ thông qua. Theo đó, cùng với 2 ngày nghỉ bù, dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý (2020) có thể kéo dài 7 ngày.
TP.HCM: Học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 16 ngày
SKĐS - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, học sinh thành phố sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 2020 từ ngày 20/1-ngày 2/2/2020.
Chính thức chốt 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với phương án nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm