DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Học bổng khi theo học cử nhân công tác xã hội định hướng bệnh viện tại trường Đại học Y tế công cộng
16:54 29/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 40% tân sinh viên có cơ hội nhận học bổng đầu vào và tất cả sinh viên của trường Đại học Y tế công cộng (HUPH) đều có cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học trong thời gian học tại trường. Bên cạnh đó, sinh viên còn có nhiều cơ hội nhận được học bổng thường niên hàng năm, học bổng của nhiều cơ quan và công ty tài trợ, v.v… Đây là ưu thế mà sinh viên cử nhân công tác xã hội (CTXH) định hướng bệnh viện theo học tại nhà trường có được.

Sinh viên tốt nghiệp (Trường Đại học Y tế công cộng cung cấp)

Tại Việt Nam, ngày 25/3/2010, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 32/2010/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010-2020. Tiếp đó, năm 2011 và 2015, Bộ Y tế đã ra các công văn liên quan tới công tác xã hội trong bệnh viện với Quyết định số 2514/QĐ-BYT về Đề án Phát triển Nghề Công tác xã hội trong ngành Y tế giai đoạn 2011-2020 và Thông tư số 43/2015/TT-BYT quy định nhiệm vụ và hình thức tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác xã hội của bệnh viện. Như vậy, công tác xã hội chính thức được công nhận là một nghề và có cơ sở pháp lý để phát triển tại Việt Nam.

Dù vậy CTXH trong bệnh viện của Việt Nam hiện thiếu cả về mặt số lượng nhân lực và chuyên môn tham gia hoạt động CTXH trong bệnh viện. Nắm bắt yêu cầu của xã hội, từ năm học 2017-2018, trường Đại học Y tế công cộng là cơ sở đầu tiên và hiện tại vẫn là duy nhất tiến hành tuyển sinh và đào tạo Cử nhân Công tác xã hội trong bệnh viện. Chương trình đào tạo cử nhân CTXH của nhà trường được xây dựng công phu với triết lý hướng tới người học lấy học viên là trung tâm. Chương trình được xây dựng dựa trên thực tế có rút kinh nghiệm từ chương trình của cử nhân chính quy và tham khảo chương trình đào tạo từ nhiều trường khác nhau và đóng góp ý kiến của các chuyên gia trong và ngoài nước. Cử nhân CTXH được cung cấp kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, dịch tễ học; có kỹ năng nghề CTXH định hướng về hỗ trợ, tư vấn, chăm sóc sức khỏe đặc biệt cho nhóm người yếu thế, dễ bị tổn thương... Trong đó, các hoạt động thực tập tại bệnh viện và hỗ trợ tâm lý trong các vụ dịch là hoạt động vô cùng cần thiết và quan trọng. Đây là cơ hội để sinh viên được tìm hiểu tổng quan về hoạt động của các cán bộ CTXH trong các bệnh viện cũng như trau dồi những kỹ năng và áp dụng kiến thức được học vào thực tiễn.

Đợt tuyển sinh của năm học 2021-2022 sẽ là năm tuyển sinh thứ 5 của Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) với ngành học Cử nhân CTXH định hướng bệnh viện. Chương trình kéo dài 4 năm học, với chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm nay là 30 sinh viên. Các hình thức xét tuyển gồm: xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển theo kết quả học tập cấp THPT (xét học bạ). Để tạo điều kiện và khuyến khích sinh viên theo học ngành CTXH, Ban Giám hiệu Trường quyết định trao tặng học bổng cho 40% sinh viên có điểm thi tuyển/xét tuyển đầu vào cao nhất. Đây là động lực giúp tạo hứng khởi và động lực học tập cho các em tân sinh viên CTXH. Ngoài ra, trường còn luôn đồng hành và ghi nhận các nỗ lực trong học tập và công tác đoàn thể với các Quỹ học bổng đồng hành cùng sinh viên nghèo vượt khó và học bổng cho các sinh viên có thành tích hay nỗ lực lớn trong học tập.

Thực hành tại Bệnh viện Mắt Trung Ương của sinh viên Công tác xã hội của trường Đại học Y tế công cộng

Bên cạnh đó, là một ngôi trường hàng đầu trong công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) trong Khối ngành Y – Dược cũng như các trường Đại học Việt Nam, nhà trường cũng cấp kinh phí cho 10 đề tài cấp cơ sở do sinh viên làm chủ nhiệm hàng năm. Chưa kể đến hàng chục đề tài NCKH khác mà sinh viên cũng có cơ hội tham gia. Với chuyên ngành CTXH, các chủ đề liên quan có thể kể đến như tư vấn tâm lý cho cộng đồng và thân chủ, hỗ trợ điều trị cho người bệnh, v.v… Vì thế, nếu đam mê, 100% sinh viên có thể tham gia NCKH khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường từ đề tài của chính mình được duyệt hay các đề tài khác do các giảng viên của nhà trường chủ trì. Điều này là rất quan trọng vì sinh viên ngành CTXH rất cần hình thành nhiều kỹ năng trong cả học tập, nghiên cứu và môi trường bệnh viện. Tham gia NCKH, sinh viên sẽ tự khám phá ra được rất nhiều điều lý thú giúp ích cho cả quá trình học đại học và cả công việc sau này của mình do tư duy khoa học, logic và khách quan hình thành trong quá trình thực hiện.

Chính vì vậy, sinh viên theo học ngành học CTXH có ưu thế và cơ hội nhận được học bổng cũng như cơ hội được tham gia NCKH.

Tuyển sinh Cử nhân Công tác xã hội
Hình thức: Đại học chính quy
Mã ngành: 7760101
Khối tuyển sinh: C00  - D01 - D66 – B00
#HUPH #Đại_học_Y_tế_công_cộng #tuyển_sinh #2021
#Công_tác_xã_hội #cử_nhân #CTXH
Tin liên quan
Trường Đại học Y tế công cộng: Công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy
SKĐS - Trường Đại học Y tế công cộng công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy đối với hình thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn.
Trường Đại học Y tế công cộng khai giảng năm học mới 2020 - 2021
SKĐS - Ngày 30/10, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Tham dự lễ khai giảng có PGS.TS. Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cùng toàn thể các thầy, cô giáo cùng các em sinh viên và tân sinh viên của trường.
Trường Đại học Y tế công cộng trong nỗ lực chung phòng chống đại dịch COVID-19
SKĐS - Trong bối cảnh tình hình đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới, Việt Nam được Tổ chức Y tế Thế giới và cộng đồng quốc tế đánh giá là một trong số ít quốc gia có hoạt động chống dịch hiệu quả nhất khi số người mắc và tử vong do COVID-19 tương đối thấp so với các nước trên thế giới.
Kết nối khám chữa bệnh từ xa phòng khám Đại học Y tế công cộng đến BV Bạch Mai
SKĐS - Sáng 11/4/2021, tại Trường Đại học Y tế công cộng Hà Nội, BV Bạch Mai phối hợp với Trường Đại học Y tế công cộng tổ chức kết nối phòng khám chữa bệnh từ xa từ Phòng khám của Trường đến BV Bạch Mai.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm