DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hoàng Xuân Vinh: "HC vàng này cho tất cả người Việt Nam"
09:34 07/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Xạ thủ sinh năm 1974 xúc động chia sẻ sau khi giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên giành HC vàng ở một kỳ Olympic.

Hoang Xuan VinhHoàng Xuân Vinh xúc động khi quốc ca Việt Nam lần đầu tiên vang lên ở một lễ trao huy chương tại Olympic.

“Tấm HC vàng này là thành tựu to lớn không chỉ với tôi mà với cả đất nước, với tất cả người Việt nam. Tôi hi vọng chiến thắng hôm nay sẽ kích thích thêm đam mê với môn bắn súng thể thao của thế hệ trẻ Việt Nam”, Hoàng Xuân Vinh chia sẻ sau khi nhận HC vàng. "Tôi tự hào là người lính, được quân đội nuôi dưỡng để có ngày hôm nay. Cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ, cảm ơn những người thầy đã dìu dắt, cảm ơn gia đình đã luôn ở bên".

Viên đạn cuối cùng chung kết 10m súng hơi nam, Hoàng Xuân Vinh ngắm rất lâu. Cú bắn xuất thần giúp anh giành thêm 10,7 điểm, từ chỗ kém hơn đối thủ Felipe Almeda Wu 0,2 điểm vươn lên giành HC vàng. Với 202,5 điểm, xạ thủ số một Việt Nam cũng phá kỷ lục Olympic.

"Những loạt bắn cuối cùng luôn rất gay cấn. Tôi tâm niệm rằng những lúc khó khăn nhất phải mạnh mẽ nhất. Tôi trấn tĩnh lại, hít thở sâu để lấy lại bình tĩnh, thi đấu tốt hơn", Hoàng Xuân Vinh nói thêm.

Trước khi bước vào tranh tài, Felipe Almeda Wu là ứng cử viên số một cho tấm HC vàng nội dung 10m súng hơi bởi anh đang đứng vị trí số một trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bắn súng thế giới, mới giành hai HC vàng giải ISSF World Cup tổ chức ở Bangkok và Baku. Sau khi đổ vuột vinh quang vào tay Hoàng Xuân Vinh, xạ thủ của nước chủ nhà khéo léo đổ lỗi cho chấn thương

“Tôi hạnh phúc khi giúp đoàn Brazil có được tấm huy chương đầu tiên tại Olympic 2016. Tôi bị đau vai và lưng, nhưng giờ thì niềm vui có huy chương đã giúp tôi quên đi điều đó”, xạ thủ gốc Trung Quốc chia sẻ.

Đứng thứ ba nội dung 10m súng hơi nam là Pang Wei, xạ thủ người Trung Quốc từng giành HC vàng tại Olympic 2008 tổ chức trên sân nhà. Vợ của tay súng này cũng vừa giành HC bạc bắn súng tại Olympic Rio 2016. “Mục tiêu của tôi là HC vàng. Tôi đã mắc lỗi và không đạt được những gì mong muốn. Dẫu sao tôi cũng được an ủi phần nào vì có huy chương”, Pang Wei chia sẻ.

(Theo Vn Express)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm