DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
“Hoàng tử tóc xù” của âm nhạc Pháp
Nguyễn Thị Hồng - 12:50 13/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tháng 3 năm nay, trong khuôn khổ Ngày Quốc tế Pháp ngữ, Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace đã giới thiệu những đêm nhạc đặc sắc của nghệ sĩ tài năng người Pháp Chaton tại Cần Thơ (10/3), Đà Nẵng (12/3), TP. Hồ Chí Minh (16/3) và Hà Nội (23/3).

Simon Rochon Cohen từng được công chúng Việt Nam biết với cái tên Siméo từ chục năm về trước khi anh chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên của chuyến lưu diễn 5 nước châu Á: Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Bangladesh và Thái Lan. Nhiều công chúng yêu nhạc của Việt Nam ắt hẳn vẫn chưa thể quên được giọng ca độc đáo, không thể trộn lẫn của người nghệ sĩ đa năng này.

Nghệ sĩ Chaton.

Nghệ sĩ Chaton.

Ca sĩ - nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc người Pháp này trở lại Việt Nam lần thứ hai sau gần một thập kỷ với một nghệ danh mới: Chaton. Nhưng không chỉ là một nghệ danh mới, trong chuyến lưu diễn Đông Nam Á lần này, khán giả Việt Nam sẽ có dịp chứng kiến khả năng làm mới bản thân, vượt lên những thành công của chính mình để tiến xa hơn nữa trên hành trình nghệ thuật của Chaton. Đến với Chaton, khán giả sẽ được nghe, được đắm mình trong những trải nghiệm sống, những giấc mộng và cả những ảo tưởng cùng nỗi cô đơn của người nghệ sĩ thông qua âm nhạc một cách chân thật nhất.

Không xuất thân từ một gia đình có truyền thống âm nhạc nhưng Chaton đã bắt đầu con đường âm nhạc từ khá sớm - năm lên 6 tuổi. Anh bắt đầu chơi piano ở tuổi lên 10 và sau đó là nhiều nhạc cụ khác như guitar, trống và bộ gõ. Ở tuổi niên thiếu, chàng “hoàng tử tóc xù” bắt đầu sáng tác cho những nhóm nhạc nghiệp dư và ở tuổi hai mươi, album đầu tiên “Les idées bleues” ra đời khẳng định tài năng không thể chối cãi của người nghệ sĩ trẻ trong lĩnh vực sáng tác. Ba năm sau, album thứ hai mang tên “Envie” của anh được bình chọn là album yêu thích tại hệ thống phân phối văn hóa phẩm lớn nhất của Pháp, La Fnac. Ca từ thi vị, vần điệu nhịp nhàng, hòa quyện với những âm hưởng rap và reggae tạo nên sắc màu độc nhất vô nhị và đầy cuốn hút cho các sáng tác của Chaton.

Thành công có được từ những album đầu tay mang đến cho Chaton cơ hội lưu diễn khắp nơi tại châu Âu cũng như châu Á. Tài năng thiên bẩm cùng tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc chắc hẳn là một trong những yếu tố then chốt đem lại ánh hào quang cho Chaton. Chỉ trong vòng 6 năm, từ 2003 đến 2009, nghệ sĩ đã thực hiện gần 500 đêm diễn solo ở khắp nơi trên thế giới.

Trong đêm diễn tại sân khấu L’Espace, Chaton sẽ giới thiệu với khán giả Thủ đô những sáng tác mới nhất của anh. Khán giả sẽ bị thôi miên không chỉ bởi những câu chuyện âm nhạc đầy mê hoặc thông qua các sáng tác của anh mà còn bởi giọng hát rất lạ, vừa mang âm hưởng rap vừa mượt mà và đặc biệt là khả năng sử dụng auto-tune điêu luyện.

Nguyễn Thị Hồng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm