DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hoãn xuất cảnh 48 nhân viên Samsung C&T sau vụ sập giàn giáo
14:24 30/03/2015 GMT+7
Công an Hà Tĩnh đã tạm hoãn xuất cảnh 48 cán bộ, nhân viên của Samsung C&T, đồng thời lấy lời khai của 3 công nhân tham gia vận hành hệ thống nâng thủy lực giàn giáo, sau tai nạn ở Formosa tối 25/3.

Trưa 30/3, một lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện 48 người làm việc cho Công ty Samsung C&T đã bị tạm hoãn xuất cảnh để phục vụ công tác điều tra vụ sập giàn giáo tại công trường của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa, khu kinh tế Vũng Áng. Samsung C&T là nhà thầu thi công đúc bê tông thùng chìm, dự án đê chắn sóng cảng Sơn Dương, thuộc khu kinh tế này.

“Đây là vụ việc lớn, phải điều tra kỹ, từ khâu thiết kế, thi công, vận hành. Do chưa phân loại được kỹ các khâu nên chúng tôi phải tạm hoãn xuất cảnh”, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh nói.

Nhà chức trách đã lấy lời khai 3 công nhân tham gia vận hành hệ thống nâng thủy lực của giàn giáo, đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của tất cả nhân chứng thuộc Công ty Nibelc (đơn vị cung ứng nhân lực) và cán bộ, nhân viên của Samsung C&T.

tainan.jpg

Hiện trường vụ sập giàn giáo Formosa đêm 25/3. Ảnh: Đức Hùng

Về tình trạng các nạn nhân, bác sĩ Trần Thị Dung, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, hôm nay bệnh viện tiếp tục chuyển thêm hai bệnh nhân Nguyễn Thái Đức (30 tuổi, trú xã Kỳ Trung, Kỳ Anh) và Nguyễn Văn Quý (22 tuổi, trú Quảng Bình) ra Hà Nội để tiếp tục chữa trị.

“Những bệnh nhân này bị chấn thương nhiều chỗ, nguy cơ hoại tử phần mềm nên phải chuyển viện để đảm bảo an toàn”, bác sĩ Đào Xuân Lý, Phó trưởng khoa Chấn thương Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh nói.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã chuyển 6 người ra hai bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức. Theo bác sĩ Trần Thị Dung, những người đã chuyển viện bệnh tình rất nặng. Hiện Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh còn 14 người nằm điều trị, Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh còn 6 người. Sức khỏe của họ có sự tiến triển tốt, tuy nhiên để phục hồi thể trạng như ban đầu thì sẽ mất rất nhiều thời gian.

Khoảng 20h tối 25/3, giàn giáo trên công trường đúc bê tông thùng chìm bị sập khi công nhân đang đẩy những cấu kiện đã đúc ra ngoài, đưa thép vào khuôn để đúc tiếp. Tai nạn đã làm 13 người chết, 29 người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định là hệ thống phanh thủy lực không đảm bảo an toàn.

Có mặt trong buổi họp báo sáng 27/3 tại Hà Tĩnh, Trưởng đại diện Formosa tại Hà Tĩnh cùng đại diện của nhà thầu Samsung C&T và Samku (đơn vị lắp đặt hệ thống kết cấu thép của giàn giáo) cúi đầu xin lỗi các nạn nhân và toàn thể người dân Việt Nam.

Đức Hùng

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Sập giàn giáo ở Formosa: Diễn biến xấu, nhiều nạn nhân được chuyển gấp ra Hà Nội
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 6 trong số 29 bệnh nhân bị thương trong tai nạn sập giàn giáo ở công trường Formosa được chuyển ra các bệnh viện: Bạch Mai, Việt Đức tại Hà Nội để điều trị.
Bệnh nhân sập giàn giáo ở Formosa đã tỉnh lại
SKĐS - Sau khi được kíp bác sĩ của BV Bạch Mai đưa ra Hà Nội từ Hà Tĩnh, bệnh nhân Cao Xuân Hoà trong vụ sập giàn giáo ở khu công nghiệp Formosa đã tỉnh táo trở lại.
Tiếp tục nỗ lực hết sức cứu chữa các nạn nhân vụ sập giàn giáo
SKĐS - Ngành y tế Hà Tĩnh cũng như các bệnh viện tuyến trung ương có bệnh nhân vụ sập giàn giáo tại khu công nghiệp Formosa luôn nỗ lực hết sức để chăm sóc, điều trị cho các trường hợp này
Vụ sập giàn giáo tại Formosa: Chủ đầu tư, nhà thầu xin lỗi
Sáng 27-3, tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành họp báo về vụ sập giàn giáo thi công tại dự án Formosa khiến 13 người chết, 28 người bị thương.
Sẽ chuyển bệnh nhân vụ sập giàn giáo Formosa về BV Bạch Mai
SKĐS - Thông tin y tế cập nhật từ các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo: Hiện đang còn 4 bệnh nhân nặng, trong đó có 1 bệnh nhân gẫy cổ xương đùi, 1 bệnh nhân chấn thương lồng ngực có tràn khí màng phổi 2 bên.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm