Hoàn trả hơn 5 tỉ đồng vì cấp trùng thẻ BHYT

Cơ quan BHXH Lâm Đồng đang tiến hành thực hiện các thủ tục để trích từ quỹ BHYT hoàn trả lại cho ngân sách Nhà nước số tiền trên 5 tỉ đồng vì cấp trùng thẻ BHYT trong 2 năm 2011, 2012.

Cơ quan BHXH Lâm Đồng đang tiến hành thực hiện các thủ tục để trích từ quỹ BHYT hoàn trả lại cho ngân sách Nhà nước số tiền trên 5 tỉ đồng vì cấp trùng thẻ BHYT trong 2 năm 2011, 2012. Qua kiểm tra, rà soát lại thẻ BHYT do ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT trên địa bàn trong 2 năm này, cơ quan chức năng đã phát hiện 12.031 thẻ BHYT bị cấp trùng. Trong đó, năm 2011 có 5.387 thẻ với hơn 2,2 tỉ đồng, năm 2012 cấp trùng 6.644 thẻ với trên 2,8 tỉ đồng. Những người cấp trùng gồm các đối tượng: bảo trợ xã hội; học sinh, sinh viên; trẻ em dưới 6 tuổi; hộ nghèo; hộ cận nghèo; cựu chiến binh; thân nhân người có công; người có công...

Cũng theo BHXH Lâm Đồng, nguyên nhân việc cấp trùng là do đơn vị quản lý đối tượng khi lập danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT đã không kiểm tra đối chiếu với các đối tượng được hưởng nhiều loại chế độ khác nhau.

 HOÀNG MAI
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hoàn trả hơn 5 tỉ đồng vì cấp trùng thẻ BHYT

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT