DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hoãn SEA Games 31 tới tháng 7 năm 2022 ?
Lê Nguyễn - 04:50 10/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 9/6, Ủy ban Olympic Việt Nam đã chủ trì một cuộc họp trực tuyến với thành phần tham dự là Văn phòng điều phối Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cùng đại diện Ủy ban Olympic các quốc gia trong khu vực để lấy ý kiến về công tác tổ chức SEA Games 31.

SEA Games 31 nếu được tổ chức, sẽ gồm 40 môn thể thao với 520 nội dung thi đấu, diễn ra tại Hà Nội và 11 địa phương lân cận. Kỳ đại hội này dự kiến sẽ thu hút khoảng 10 nghìn thành viên, cùng quan chức, giám sát, trọng tài… các đoàn thể thao trong khu vực tham dự.

Trong thời gian vừa qua, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, lãnh đạo ngành thể thao cùng một số chuyên gia đều đưa ra nhận định, nếu dịch COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp và chưa được kiểm soát hoàn toàn, rất khó để tổ chức SEA Games 31 đúng như kế hoạch.

Các VĐV thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch COVID 19

Trước đề xuất của Ủy ban Olympic Việt Nam, đại diện của Ủy ban Olympic các quốc gia khu vực tiếp nhận thông tin và sẽ báo cáo lại các cơ quan quản lý cấp cao hơn tại quốc gia của mình, trước khi đưa quyết định cuối cùng. Dự kiến, 2 tuần sau cuộc họp này, các quốc gia khu vực sẽ có phản hồi chính thức và trên cơ sở đó cùng nhau thảo luận để đi đến thống nhất trong kế hoạch tổ chức SEA Games 31.

Dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn đến công tác chuẩn bị lực lượng cũng như chuyên môn để tham dự SEA Games của các quốc gia khu vực. Hầu hết đều cho biết việc tổ chức trong năm 2022 cũng còn khó khả thi. Trong năm này, một loạt các giải đấu lớn dự kiến sẽ được tổ chức, trong đó đáng chú ý là Asiad tại Hàng Châu (Trung Quốc), Olympic mùa đông, AIMG, World Games, Đại hội khối Thịnh Vượng chung (Malaysia, Singapore, Brunei tham dự) ,… Với Việt Nam còn có Đại hội TDTT toàn quốc.

                       Các VĐV của các đội tuyển vẫn tích cực tập luyện tại TTHLQG Nhổn

Kết thúc cuộc họp, Việt Nam cùng đại diện các quốc gia thống nhất việc sẽ trình Chính phủ và thông tin lại với nhau vào ngày 24/6 tới. Với riêng Việt Nam, việc hoãn SEA Games sẽ phải chờ ý kiến và quyết định của Chính phủ.

"Việc tổ chức SEA Games trong năm 2021 là rất khó khả thi, khi các yếu tố về chuyên môn, quảng bá đều không đạt được kết quả như mong muốn. Hơn nữa, việc đưa ra phương án thế nào để kiểm soát, cách ly khoảng 20 nghìn người nước ngoài là rất khó khăn. Tổng cục TDTT sẽ có tham mưu với Bộ VH, TT&DL, sau đó Bộ sẽ trình lên Chính phủ để xin ý kiến về việc tổ chức SEA Games 31", một lãnh đạo Tổng cục TDTT chia sẻ.

Lê Nguyễn

Tin liên quan
SEA GAMES 31 trọng tâm của thể thao Việt Nam
SKĐS - Trong năm 2021 hứa hẹn nhiều điều khác biệt so với những năm trước đó, SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam, đây cũng là lần thứ 2 Việt Nam có quyền đăng cai Ðại hội Thể thao Ðông Nam Á.
Tiến tới SEA Games 31: Việt Nam sẽ ở vị thế khác
SKĐS - Năm 2021, khi SEA Games lần thứ 31 sẽ trở lại Việt Nam, nước chủ nhà có một vị thế hoàn toàn khác.
Nguy cơ hoãn SEA Games 31 vì COVID-19
SKĐS - SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức vào cuối năm nay đang phải đối diện với quá nhiều mối bận tâm do đại dịch COVID-19 đang rất căng thẳng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm