Hoãn phiên xử vụ Cát Tường: Sẽ thay đổi tội danh vụ án?

"Từ nhừng lời khai tại phiên tòa xử vụ Cát Tường hôm nay thì việc thay đổi tội danh trong vụ án này hoàn toàn có thể xảy ra trong quá trình khởi tố điều tra, kể cả quá trình xét xử có thể thay đổi tội danh bất kỳ" - luật sư Trưởng nói.

"Từ nhừng lời khai tại phiên tòa hôm nay thì việc thay đổi tội danh trong vụ án này hoàn toàn có thể xảy ra trong quá trình khởi tố điều tra, kể cả quá trình xét xử có thể thay đổi tội danh bất kỳ" - luật sư Trưởng nói.

Sáng nay 14/4, ngay sau khi Tòa xét xử vụ “bác sỹ Tường ném xác bệnh nhân” trả lại hồ sơ để điều tra lại, PV đã có cuộc trao đổi với luật sư Vũ Gia Trưởng (Đoàn luật sư TP Hà Nội), người bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

Luật sư Vũ Gia Trưởng (Ảnh: Xuân Hải)

Thưa ông, việc HĐXX quyết định dừng phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra lại, ý kiến của ông về vấn đề này như thế nào?

Tôi cho rằng đó là quyết định đúng đắn. Bởi vì các lời khai tại phiên tòa sáng nay đang có rất nhiều mâu thuẫn, có nhiều tình tiết mới, có nhiều lời khai cần phải làm sáng tỏ để xác định được nguyên nhân cũng như mục đích của Tường trong việc gây ra cái chết cho nạn nhân.

Cụ thể lời khai mâu thuẫn như thế nào thưa ông?

Điều đó thể hiện rõ khi Tường phát hiện ra chị Huyền có dấu hiệu co giật, tím tái, nguy hiểm đến tính mạng, do quá trình sử dụng thuốc mê, thuốc tê bị biến chứng như sùi bọt mép, da tím tái nhưng Tường không những không dừng lại để cấp cứu nạn nhân mà vẫn tiến hành phẫu thuật trên người nạn nhân khi họ đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường tại phiên tòa sáng nay (Ảnh: Xuân Hải)

Là người bảo vệ cho gia đình bị hại, ông có đưa ra những quan điểm về sự mâu thuẫn lời khai đó không?

Tôi sẽ đưa ra những quan điểm riêng của mình trong thời gian tới.

Thưa ông, từ những lời khai của y tá Vân và y tá Thư tại phiên tòa sáng nay đều khẳng định việc chị Huyền đã bị co giật, tím tái, sùi bọt mép sau khi tiêm thuốc gây mê nhưng bác sỹ Tường vẫn tiến hành phẫu thuật, căn cứ vào những tình tiết này có thể thay đổi tội danh đối với vụ án không?

Cái này hoàn toàn có thể trong quá trình khởi tố điều tra, kể cả quá trình xét xử có thể thay đổi tội danh bất kỳ.

Theo ông vụ án này tội danh của bị cáo Nguyễn Mạnh Tường sẽ được thay đổi như thế nào?

Cái đó phải căn cứ vào quá trình điều tra sắp tới xem kết quả điều tra như thế nào thì mới kết luận được, còn bây giờ đưa ra ý kiến là hơi vội vàng bởi vì các chứng cứ có trong hồ sơ còn nhiều điểm mâu thuẫn, chưa phù hợp.

Xin cảm ơn ông!

8h30 phút sáng 14/4, TAND. TP Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm vụ “Bác sỹ ném xác bệnh nhân để phi tang” đối với bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh .

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (41 tuổi, Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) bị Viện kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội truy tố về tội: “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 Bộ luật hình sự và tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 điều 242 Bộ Luật hình sự. Với 2 tội danh này, bác sỹ Tường có thể đối mặt với bản án 10 năm tù.

Bị cáo Đào Quang Khánh (18 tuổi) bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 Bộ luật hình sự và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 138 Bộ Luật hình sự và Khánh sẽ phải đối mặt với bản án 8 năm tù.

Thẩm phán Lê Thị Hợp, chủ tọa phiên tòa. Đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội là ông Đỗ Minh Tuấn sẽ giữ quyền công tố tại phiên tòa. 5 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ quyền lợi cho bị hại.

Luật sư Chu Thị Trang Vân (Đoàn luật sư TP Hà Nội) bào chữa cho bị cáo Nguyễn Mạnh Tường. Hai luật sư Nguyễn Anh Thơm và Tạ Anh Tuấn (Đoàn luật sư TP Hà Nội) bào chữa cho bị cáo Đào Quang Khánh.

Hai luật sư Phạm Hương Giang và Vũ Gia Trường tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại Lê Thị Thanh Huyền.

Tại phần thẩm vấn sáng nay, hai y tá Vân và y tá Thư nhân viên của Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường đã khai rõ việc chị Huyền sau khi tiêm thuốc gây mê đã có biểu hiện co giật, tím tái tuy nhiên bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường vẫn tiến hành làm phẫu thuật cho chị Huyền.

Tại phiên Tòa sáng nay bị báo Nguyễn Mạnh Tường, vẫn một mực cho rằng chị Huyền không vẫn bình thường sau khi tiêm thuốc gây mê, sau khi phẫu thuật xong hơn 1 tiếng chị Huyền mới có biểu hiện co giật và tử vong sau đó. Và bị cáo cũng không rõ nguyên nhân dẫn đến việc chị Huyền tủ vong do đâu.

Từ các lời khai của nhân chứng tại phiên tòa, sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra lại do có một số tình tiết liên quan đến chuyên môn y tế mà HĐXX chưa lý giải được.

 

 

(Theo Infonet)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT