Hoan nghênh Chủ tịch TP. Hà Nội

Suckhoedoisong.vn - Tại hội nghị quán triệt kế hoạch của thành phố về tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý vi phạm trật tự giao thông,

Hai Phiếm phấn khởi lắm, ông kể:

- Tại hội nghị quán triệt kế hoạch của thành phố về tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý vi phạm trật tự giao thông, đô thị sáng 4/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định mạnh mẽ: Nếu lần này không dẹp được lấn chiếm vỉa hè, ông sẽ chỉ đích danh chỗ nào là của bí thư quận, chỗ nào của chủ tịch quận, chỗ nào có trưởng công an phường và kể cả lãnh đạo sở cũng có người nhà liên quan. Ông nói rõ khi ông làm Giám đốc Công an Thành phố, ông đã có thống kê hơn 180 quán bia ở vỉa hè, có hơn 150 quán bia có công an đứng sau.

- Đúng là ông Chủ tịch từng làm Giám đốc Công an Thành phố có khác!

- Ai cũng biết nhưng người đứng đầu TP không ngại va chạm mới nói thế này:  “Phải có “chống lưng” thì mới dám bán công khai. Tôi đã có điều tra rất kỹ, 87% các quán đều có công an đứng sau. Tôi xin nói ở đây không phải chỉ có Công an Thành phố mà có cả các cục nghiệp vụ của Bộ. Hôm nay tôi nói công khai, điều đó là có thật. Vì vậy, tôi đề nghị các đồng chí về giáo dục, tuyên truyền mọi người kinh doanh có lãi nhưng phải vì cái chung”.

- Nếu biết thế thì cần gì phải “ra quân” ồn ào, cứ quy trách nhiệm trong quản lý vỉa hè thuộc chủ tịch, trưởng công an các phường. Nơi nào vi phạm thì cách chức người đứng đầu là xong!

- Thì ở TP.HCM, người quyết liệt chỉ là Phó quận mới phải “ồn ào” chứ Chủ tịch TP thì có quyền cách chức, đi dạo một vòng cũng có thể đâu ra đấy nếu sòng phẳng quy trách nhiệm quản lý địa bàn.

- Nhưng có cách chức được không khi có được cái quyết định bổ nhiệm cũng loằng ngoằng các mối quan hệ lắm. Đến phạt hành chính chuyện vượt đèn đỏ mà cũng có điện thoại từ đâu đó can thiệp.

- Xem ra muốn làm được điều tử tế, thiết lập được trật tự cũng chẳng dễ...

- Cứ thẳng mực tàu xem sao? Không còn chuyện “Hậu duệ, Quan hệ, Tiền tệ” thì mọi chuyện phức tạp thành đơn giản ngay!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hoan nghênh Chủ tịch TP. Hà Nội

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT