Hoàn lưu bão số 2 gây mưa to diện rộng, Hà Nội ngập úng

Đi nhanh và tiến sâu vào Đồng bằng Bắc bộ, bão số 2 đã suy yếu và đang tan dần. Tuy nhiên hoàn lưu bão còn gây mưa diện rộng khắp miền Bắc; cơ quan khí tượng cảnh báo Hà Nội ngập úng do mưa liên tục.
Đi nhanh và tiến sâu vào Đồng bằng Bắc bộ, bão số 2 đã suy yếu và đang tan dần. Tuy nhiên hoàn lưu bão còn gây mưa diện rộng khắp miền Bắc; cơ quan khí tượng cảnh báo Hà Nội ngập úng do mưa liên tục.

Đêm qua (23/6), bão số 2 đã đổ bộ vào các tỉnh phía Đông Bắc Bắc bộ, sau đó bão suy yếu nhanh và tan dần. Tuy nhiên hoàn lưu bão tiếp tục gây mưa to ở khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, với lượng mưa phổ biến từ 70 – 120mm.

Một số nơi có mưa to hơn như Văn Lý (Nam Định) 130mm; Con Cuông (Nghệ An): 209mm; Đô Lương (Nghệ An) 319mm; Hòn Ngư (Nghệ An) 356mm; TP Vinh 319mm; TP Hà Tĩnh 298mm… Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng giữa Tây Bắc và Bắc Tây Bắc, suy yếu và tan dần.

Theo thông báo mới nhất từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 TP Hà Nội đang xảy ra mưa vừa đến mưa to. Dự báo trong 1 đến 2 giờ tới, mưa sẽ tiếp tục tăng và sẽ gây ngập lụt cho khu vực nội thành Hà Nội. Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,1 m đến 0,2 m; các điểm ngập sâu cần chú ý như: Lê Trọng Tấn, Giải Phóng - Pháp Vân, ngã ba Trương Định - Nguyễn Đức Cảnh, Nguyễn Khuyến, Định Công, Huỳnh Thúc Kháng, Trường Chinh - Tôn Thất Tùng, Thái Hà, Thái Thịnh, Chùa Bộc, Nguyễn Thái Học, Cao Bá Quát, Tôn Đức Thắng- Văn Miếu, Nguyễn Du-Quang Trung, ngã 5 Bà Triệu, Liên Trì-Nguyễn Gia Thiều, Thợ Nhuộm, Lĩnh Nam,...

Cũng theo cơ quan khí tượng, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nên ở Vịnh Bắc Bộ sáng nay (24/6) còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía bắc nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; đêm có mưa rải rác; Phía nam mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Theo Dân trí
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT