DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hoan hô ông... “hộ sinh”!
00:05 16/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -

Hai Phiếm cắp chai nút lá chuối sang nhà Nghĩ tôi, phấn khởi lắm:

- Khi cần và có trách nhiệm thì trưởng tàu cũng có thể thành bác sĩ nghiệp dư!

- Nông dân học lớp 6 có thể thành nhà phát minh ra máy móc chứ chưa nghe thấy ai nói trưởng tàu thành bác sĩ dù là nghiệp dư.

- Là ở huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa có chị Bùi Thị Thứ, 28 tuổi, hôm13/12 có lên tàu Thống Nhất SE8 đi từ ga Sài Gòn. Rạng sáng 14, lúc 0h40 thì trở dạ đẻ.

- Thế là tổ tàu phát thanh trên loa thông báo, hành khách nào có chuyên môn y tế đến tận toa sản phụ nằm để giúp chứ gì?

- Đúng thế! Nhưng cả đoàn tàu chả có hành khách nào có chuyên môn y tế. Thế là trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài đã điện báo về Ga Huế để chuẩn bị đưa khách đi bệnh viện cấp cứu.

- Rõ khổ, “đau đẻ chờ sáng giăng” phải đợi đến Huế thì...

- Thế là các nhân viên trên tàu chuẩn bị cấp tập bông băng, vải sạch và trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài cùng 2 nhân viên Thân Đức Khái, Lê Xuân Tố đã thành... hộ sinh nghiệp dư và đến khoảng 1 giờ 15’ thì ca đỡ đẻ hoàn thành, mẹ tròn con vuông. Sau đó, mẹ con hành khách được các nhân viên đường sắt đưa xuống Ga Huế để tiếp tục điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện Giao thông Đường sắt Huế.

- Tuyệt vời!

- Mà trưởng tàu này đã từng 3 lần giúp đỡ hành khách sinh con trên tàu nhá!

- Quá vui! Nhưng cũng nên khuyên chị em sắp đến ngày sinh nở chớ có đi xa và chịu khó khám thai định kỳ mà biết kế hoạch.

- Hoan nghênh hành động của nhân viên trên tàu TNSE8 nhưng trên các chuyến tàu có nhân viên y tế nữa thì tốt quá.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm