DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hoa mắt với... thuốc bổ mắt
Nguyễn Châu - 10:41 21/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một trong những việc bảo vệ và chăm sóc “cửa sổ tâm hồn” được rất nhiều người quan tâm đó là việc sử dụng thuốc bổ mắt.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có quá nhiều các loại thuốc, khiến cho người tiêu dùng không khỏi băn khoăn khi lựa chọn. Lướt qua một vài hiệu thuốc, đã thấy có có hàng trăm loại thuốc bổ mắt với nhiều hãng sản xuất ở nước ngoài như Úc, Nhật Bản, Mỹ... Giá thành dao động từ 200.000-900.000 đồng/lọ 100-400 viên. Các loại thuốc có thể kể đến như: Bausch & Lomb Ocuvite Adult 50 +, Bausch & Lomb Ocuvite Adult 50 +, Alaska omega 3 DHA EPA, Puritan’s Pride Lutein, Kirkland Fish Oil Omega 3, Bausch & Lomb PreserVision, Bausch & Lomb Ocuvite Nutrition for Eyes, thuốc bổ mắt Tobicom, thuốc bổ mắt Q&P, viên uống bổ mắt Q&P, huốc bổ mắt Ocuvite Lutein, Eye Clear, thuốc bổ mắt WIT... Ngoài ra, có một số thuốc bổ mắt sản xuất tại Việt Nam (viên uống bổ mắt TW3, Vinaga...) có giá chỉ khoảng 60.000 đồng/lọ...

Các thuốc này được giới thiệu với tác dụng giúp sáng mắt, chống khô mắt, nhìn mờ, phòng ngừa các bệnh như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng tuổi già, ngăn ngừa, điều trị khô mắt, mỏi mắt, hoa mắt, giảm thị lực... Nếu đọc tờ hướng dẫn sẽ dễ nhận thấy các thuốc bổ mắt này có chứa các vitamin như: vitamin A, vitamin E, vitamin C, một số vitamin nhóm B, lutein, zeaxanthin, chondroitin (từ sụn vi cá mập). Vì vậy, thực chất, các loại thuốc bổ mắt chỉ là những chế phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho mắt chứ không có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh.

Dù nhiều loại thuốc bổ mắt ghi rõ ngăn ngừa và điều trị bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm ở người già... nhưng theo các chuyên gia nhãn khoa, các loại thuốc bổ mắt không hề có tác dụng phòng ngừa hay điều trị hai bệnh này. Tương tự với cận thị, thuốc bổ mắt không thể ngăn ngừa được cận thị và những người đã bị cận uống thuốc bổ mắt cũng không thể làm mắt sáng hơn được... Do vậy, trước khi dùng thuốc bổ mắt, cần thăm khám và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Nguyễn Châu

Tin chân bài
Các sản phẩm phòng, trị cúm không được chấp thuận
SKĐS - Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) vừa khuyến cáo, người tiêu dùng cảnh giác với những sản phẩm không được chấp thuận để ngăn ngừa hoặc điều trị cúm.
Một số thuốc ảnh hưởng đến bài tiết sữa mẹ
SKĐS - Trong quá trình nuôi con bú, một số bà mẹ có thể phải dùng thuốc như thuốc tránh thai hoặc thuốc điều trị một bệnh nào đó mắc phải.
Thuốc nào trị dứt điểm sẹo lồi?
SKĐS - Vừa rồi tôi bị tai nạn rách da tay, phải khâu nhiều mũi. Hiện tại chỗ vết khâu nổi lên sẹo lồi như con rết, trông rất mất thẩm mỹ. Có thuốc nào điều trị hết sẹo lồi không? Mong bác sĩ cho lời khuyên.
Các thuốc gây giảm vị giác
SKĐS - Một số loại thuốc khi sử dụng trong một thời gian dài sẽ gây ra tác dụng phụ làm giảm vị giác. Nhờ lưỡi “nếm” mà chúng ta biết được các vị mặn, ngọt, chua, đắng... và nhờ đó biết được mùi vị của thức ăn, nước uống.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm