DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hoa Kỳ - Cuba chính thức khôi phục quan hệ ngoại giao sau 50 năm gián đoạn
10:19 22/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 20/7, Hoa Kỳ và Cuba chính thức bình thường hóa quan hệ với việc mở cửa trở lại Đại sứ quán tại mỗi nước sau 54 năm.

CNN: Ngày 20/7, Hoa Kỳ và Cuba chính thức bình thường hóa quan hệ với việc mở cửa trở lại Đại sứ quán tại mỗi nước sau 54 năm. Lần đầu tiên kể từ năm 1961, khi hai nước quyết định cắt đứt các mối quan hệ, cờ Cuba lại tung bay trên nóc tòa nhà Đại sứ quán ở Thủ đô Washington và trụ sở Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bên cạnh quốc kỳ những nước mà Hoa Kỳ thiết lập quan hệ ngoại giao.

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez: Tôi đã có mặt ở Washington để tham dự buổi lễ đánh dấu dịp hai nước chính thức khôi phục lại quan hệ ngoại giao sau hơn 50 năm gián đoạn.

Washington Post: Từ việc bình thường hóa quan hệ với Cuba, thúc đẩy thỏa thuận hạt nhân Iran cho tới tăng cường quan hệ với Việt Nam cho thấy chính quyền của Tổng thống Obama đang có những bước đi nhằm điều chỉnh lại chính sách đơn cực, nhằm thích ứng với tình hình thế giới với những xu thế mới đầy biến động và khó dự đoán.

HN (Theo CNN, AFP)

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm