Hoa khôi xứ Thanh lập bàn thờ cho mình trước khi tự tử

Trước khi đi, chị Lan đã tự lập bàn thờ cho mình và đặt ngay giữa nhà. Trên bàn thờ còn có lư hương và di ảnh chị.

Trước khi đi, chị Lan đã tự lập bàn thờ cho mình và đặt ngay giữa nhà. Trên bàn thờ còn có lư hương và di ảnh chị.

Sau khi mãn hạn tù, chị Lan cho rằng ông Ngọc nợ mình 180 cây vàng nên đã tìm đến công ty nơi ông này làm Tổng giám đốc để đòi. Không được đáp ứng, chị đã treo cổ.

Do được người dân phát hiện kịp thời nên chị Lan đã thoát chết, đang hồi sức tại bệnh viện. Trước hôm xảy ra sự việc trên, chị Lan vừa chấp hành xong án phạt 12 tháng tù giam về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Người đẹp xứ Thanh lập bàn thờ cho mình trước khi tự tử
 

Chị Lan, một thời là hoa khôi nổi tiếng ở xứ Thanh, được cho là có thời gian 20 năm gắn bó như “vợ chồng” với ông Nguyễn Sĩ Ngọc, Tổng giám đốc công ty xi măng Vicem Tam Điệp.

Lập bàn thờ cho mình trước khi tự tử

Bà Đỗ Thị Loan (mẹ chị Lan) không thể nào chợp mắt suốt từ hôm xảy ra sự việc, ánh mắt bà thất thần, buồn cho số phận cô con gái. “Thời đôi mươi, trời ban cho nó (chị Lan) vẻ đẹp không ai sánh bằng. Mới 17 tuổi, chẳng biết ai xui khiến mà nó lại đi yêu ông Ngọc, là một đại gia nhưng đã có vợ con. Nó may mắn được cứu sống nhưng tôi chưa hết nỗi lo cho tương lai con mình”, bà Loan tâm sự.

Theo lời bà Loan, trong những tháng ngày ngồi tù, con gái bà như một cái xác không hồn. Đã nhiều lần chị Lan viết đơn kêu oan nhưng đều bất thành. Tháng 10/2013, sau khi mãn hạn tù, chị trở về quê sinh sống nhưng nhan sắc đã tàn tạ đi rất nhiều.

“Một mình nó sống ở nhà riêng, từ hôm ra tù rồi được về nhà, nó chẳng đi đâu, suốt ngày ngồi trong phòng đóng kín cửa đọc kinh thánh, nhiều lần tìm cách tự tử nhưng đều thoát chết”, bà Loan chia sẻ.

Chị Lan từng nhiều lần được gia đình đưa đi trại tâm thần và ngôi nhà chị đang ở chính là nơi “người đẹp” và ông Ngọc có thời gian dài chung sống như vợ chồng. Trước khi tìm gặp ông này, chị Lan đã tự lập bàn thờ cho mình. Chị sử dụng bàn trang điểm để làm nơi thờ tự. Trên bàn có di ảnh, 3 cây hương thắp đã tàn và một đĩa hoa quả.

“Sáng hôm đó, nó khóa cửa rồi đến nhà tôi gửi chìa khóa. Trước khi đi, nó còn bảo là chắc có lẽ lần này con không về nữa. Tôi hỏi lý do thì nó chỉ cười rồi quay đi”, mẹ nạn nhân kể.

Đến nhà chị Lan, bà Loan giật mình khi mở cửa phòng thấy khói hương nghi ngút, giữa nhà xuất hiện một bàn thờ. “Nhìn thấy vậy tôi gần như ngất nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh vì biết rằng sẽ có chuyện không hay sắp xảy ra”, bà kể.

Lẫn trong tập đơn kêu cứu, bà Loan cho xem một bức thư tuyệt mệnh được chính chị Lan viết và để lại trước khi đi. Những dòng chữ bị nhòe mực bởi những giọt nước mắt chủ nhân.

“…Thưa cha! Con đã bị ép buộc phải quan hệ với người đàn ông đã có gia đình trong suốt 18 năm, và rồi kết cục đã bị người đấy hủy hoại cả cuộc đời con bằng 21 tháng tù giam. Một bản án oan sai mà con không có cách gì để minh oan được vì người ta có quyền và có tiền…”, một đoạn trong lá thư tuyệt mệnh của chị Lan.

Người đẹp xứ Thanh lập bàn thờ cho mình trước khi tự tử
Ngôi nhà chị Lan, nơi chị lập bàn thờ trước khi đi gặp ông Ngọc và treo cổ tự tử.

Trong bức thư này, “người đẹp” thể hiện thái độ bi quan và chán nản tột cùng và liên tục nhắc đến từ “oan sai”.

Tự tử vì không đòi được 180 cây vàng?

Xuất thân trong một gia đình gia giáo, sau khi tốt nghiệp cao đẳng sư phạm, chị Lan về giảng dạy tại trường tiểu học Quang Trung (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa). Mang vẻ đẹp trời cho nên cô luôn được rất nhiều người theo đuổi. Trong một lần gặp tình cờ, giữa ông Ngọc và chị Lan nảy sinh tình cảm.

“Chuyện nó quan hệ tình cảm với ông Ngọc, ban đầu tôi không biết. Sau khi ra tù, nó thổ lộ rằng bị ông Ngọc lừa dối rằng chưa có vợ con nên đã gật đầu theo”, bà Loan kể.

Về nguyên nhân dẫn đến việc chị Lan treo cổ, bà Loan cho biết từng nghe con kể ông Ngọc nợ một số tài sản lớn nên sau khi ra tù sẽ đi đòi lại. “Có lẽ vì không đòi lại được số tài sản 180 cây vàng do ông Ngọc vay trước đó nên nó đã nghĩ đến cái chết”, bà Loan cho biết.

Theo Tri thức

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA