DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam đăng ký hiến tạng cứu người
D.Hải - 15:59 16/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vừa chia sẻ thông tin cô đã đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vào hôm nay 16/7. Đến thời điểm này, Đỗ Mỹ Linh là hoa hậu Việt Nam đầu tiên đăng ký hiến tạng cứu người.

Trên facebook chính thức của mình, Đỗ Mỹ Linh chia sẻ bức ảnh là chiếc thẻ đăng ký hiến tạng trên tay. Cô viết “Cho đi là còn mãi. Cùng lan toả những giá trị nhân văn và tốt đẹp nhé mọi người".

Cả 2 mẹ con hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng đăng ký hiến tạng

Trước đó, ngày 15/7, Đỗ Mỹ Linh chia sẻ: "Ngày mai, Linh và Mẹ Linh sẽ ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy. Điều này có nghĩa là khi Linh mất đi Linh sẽ để lại những phần cơ thể của mình và với sự tiến bộ của y học thì sẽ có nhiều người nhận được sự sống mới từ Linh và Mẹ Linh".

Mỹ Linh trải lòng đầy xúc động: "Mỗi chúng ta khi sinh ra, có được hình hài này là nhờ công ơn của cha mẹ. Linh biết ơn điều ấy và luôn trân quý bản thân mình. Hôm nay, Linh đã có một quyết định quan trọng: Đăng ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Và trong quyết định này của Linh, Linh nhận được sự đồng hành và ủng hộ từ mẹ - Người đã cho Linh hình hài, cho Linh cuộc sống này cũng đã ký vào giấy hiến tạng thì không có lý do gì để Linh ngần ngại với quyết định của mình. Cảm ơn mẹ đã hiểu và luôn cho Linh nguồn động lực trong mỗi hoạt động ý nghĩa và những quyết định quan trọng".

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho hay, cô lại có thêm một cơ hội quý giá nữa khi được đồng hành cùng Miss World Việt Nam trong dự án “Người đẹp nhân ái – Cho đi là còn mãi”, một dự án đầy ý nghĩa và thiết thực khi mỗi chúng ta có thể góp phần xây dựng niềm tin và hi vọng sống cho nhiều người.

Đồng thời, kêu gọi cộng đồng "Hãy cùng Linh và Miss World Việt Nam lan tỏa thông điệp đầy ý nghĩa này. Nếu bạn muốn tham gia cùng Linh, xin hãy để lại thông tin, BTC Miss World Việt Nam sẽ liên lạc với các bạn.

“Cho đi là còn mãi" - Đỗ Mỹ Linh viết.

 

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, từ khi Đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người tại của bệnh viện được thành lập 2014, có rất nhiều văn, nghệ sĩ, người nổi tiếng đến xin hiến tạng. Trong đó nghệ sĩ Quyền Linh là người ghi tên đầu tiên vào năm 2014.

Thời gian qua có nhiều diễn viên, ca sĩ nổi tiếng như Ngọc Sơn, Nguyễn Phi Hùng, Hari Won, Minh Hương, Quyền Linh, Việt Trinh đã có nghĩa cử cao đẹp đăng ký hiến tạng sau khi qua đời.

 

D.Hải

Tin chân bài
Bộ GDĐT lập 9 Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa
SKĐS - Theo Bộ GDĐT, Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa (SGK) bao gồm các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, nhà khoa học có kinh nghiệm, uy tín về giáo dục và đại diện cơ quan, tổ chức có liên quan.
Nhảy từ tầng 2 xuống đất thoát thân khỏi đám cháy gần Thiên đường Bảo Sơn
SKĐS - Vụ cháy khởi phát lúc 9h sáng 16/7 sau tiếng nổ lớn kèm khói đen thoát ra từ khu vực tầng 2 của nhà hàng Gà Ngon - Vườn ẩm thực Gà không lối thoát, thuộc dãy biệt thự ngay cổng Thiên đường Bảo Sơn.
Hà Nội: Chấp thuận danh mục 21 tuyến buýt trợ giá mở mới năm 2019
SKĐS - UBND Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị liên quan khảo sát và mở các tuyến để phục vụ mở rộng thị trường; kiểm tra và đề xuất sớm mở kéo dài tuyến buýt nối với địa bàn tỉnh Hưng Yên...
Dịch tả lợn Châu Phi tiếp tục lan rộng tại Hà Nội, tiêu huỷ gần 66.000 con
SKĐS - Đến nay, trên địa bàn TP.Hà Nội đã tiêu hủy lợn của 128 hộ, cơ sở có chăn nuôi từ 200 con trở lên với tổng số lợn phải tiêu hủy là 65.861 con lợn, trong đó, có 6 hộ, cơ sở chăn nuôi từ 1.000 con trở lên phải tiêu hủy với số lợn 13.208 con.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm