DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam đăng ký hiến tạng cứu người
D.Hải - 15:59 16/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vừa chia sẻ thông tin cô đã đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vào hôm nay 16/7. Đến thời điểm này, Đỗ Mỹ Linh là hoa hậu Việt Nam đầu tiên đăng ký hiến tạng cứu người.

Trên facebook chính thức của mình, Đỗ Mỹ Linh chia sẻ bức ảnh là chiếc thẻ đăng ký hiến tạng trên tay. Cô viết “Cho đi là còn mãi. Cùng lan toả những giá trị nhân văn và tốt đẹp nhé mọi người".

Cả 2 mẹ con hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng đăng ký hiến tạng

Trước đó, ngày 15/7, Đỗ Mỹ Linh chia sẻ: "Ngày mai, Linh và Mẹ Linh sẽ ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy. Điều này có nghĩa là khi Linh mất đi Linh sẽ để lại những phần cơ thể của mình và với sự tiến bộ của y học thì sẽ có nhiều người nhận được sự sống mới từ Linh và Mẹ Linh".

Mỹ Linh trải lòng đầy xúc động: "Mỗi chúng ta khi sinh ra, có được hình hài này là nhờ công ơn của cha mẹ. Linh biết ơn điều ấy và luôn trân quý bản thân mình. Hôm nay, Linh đã có một quyết định quan trọng: Đăng ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Và trong quyết định này của Linh, Linh nhận được sự đồng hành và ủng hộ từ mẹ - Người đã cho Linh hình hài, cho Linh cuộc sống này cũng đã ký vào giấy hiến tạng thì không có lý do gì để Linh ngần ngại với quyết định của mình. Cảm ơn mẹ đã hiểu và luôn cho Linh nguồn động lực trong mỗi hoạt động ý nghĩa và những quyết định quan trọng".

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho hay, cô lại có thêm một cơ hội quý giá nữa khi được đồng hành cùng Miss World Việt Nam trong dự án “Người đẹp nhân ái – Cho đi là còn mãi”, một dự án đầy ý nghĩa và thiết thực khi mỗi chúng ta có thể góp phần xây dựng niềm tin và hi vọng sống cho nhiều người.

Đồng thời, kêu gọi cộng đồng "Hãy cùng Linh và Miss World Việt Nam lan tỏa thông điệp đầy ý nghĩa này. Nếu bạn muốn tham gia cùng Linh, xin hãy để lại thông tin, BTC Miss World Việt Nam sẽ liên lạc với các bạn.

“Cho đi là còn mãi" - Đỗ Mỹ Linh viết.

 

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, từ khi Đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người tại của bệnh viện được thành lập 2014, có rất nhiều văn, nghệ sĩ, người nổi tiếng đến xin hiến tạng. Trong đó nghệ sĩ Quyền Linh là người ghi tên đầu tiên vào năm 2014.

Thời gian qua có nhiều diễn viên, ca sĩ nổi tiếng như Ngọc Sơn, Nguyễn Phi Hùng, Hari Won, Minh Hương, Quyền Linh, Việt Trinh đã có nghĩa cử cao đẹp đăng ký hiến tạng sau khi qua đời.

 

D.Hải

Tin liên quan
TP.HCM: Tiếp nhận hơn 10000 đơn tự nguyện hiến mô tạng sau khi qua đời
SKĐS - Theo thông tin từ Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, cho đến nay tổng số đơn đăng ký hiến tặng mô tạng sau khi qua đời đơn vị tiếp nhận được đã vượt qua con số 10000. đơn.
Cảnh sát tuần tra dẫn đoàn "hộ tống" trái tim từ sân bay về bệnh viện để cứu người
SKĐS - Một quả tim từ Bắc vào Nam để cứu người đã nhanh chóng có mặt tại BV Chợ Rẫy chỉ sau 10 phút xuống sân bay nhờ những chiến sĩ cảnh sát giao thông tuần tra dẫn đoàn thuộc phòng CSGT, Công an TP.HCM.
Lần đầu tiên tỉnh Quảng Nam có người hiến tặng giác mạc
SKĐS - Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia vừa phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tiến hành tiếp nhận 2 chiếc giác mạc từ một vị cựu chiến binh 83 tuổi.
Lần đầu tiên ghép giác mạc từ người hiến tặng thành công
SKĐS - Lần đầu tiên, Trung tâm Mắt - Bệnh viện Trung ương Huế (BVTW Huế) triển khai ghép giác mạc từ người hiến tặng đã qua đời trước đó vào chiều 8/7.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm