DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hóa giải cơn say
08:10 14/02/2013 GMT+7
Say rượu không phải là trải nghiệm dễ chịu gì. Với 7 cách dưới đây bạn hoàn toàn có thể tránh được tình trạng này:
Say rượu không phải là trải nghiệm dễ chịu gì. Với 7 cách dưới đây bạn hoàn toàn có thể tránh được tình trạng này:

Uống nước

Say rượu chủ yếu là do cơ thể bị mất nước. Vì thế giữa mỗi lần cụng ly, bạn nên tranh thủ uống kha khá nước để cơ thể không bị háo. Cũng cần đảm bảo là bạn không mang nguyên cơn khát đi ngủ. Hãy uống đủ nước để giải quyết phần nào các rắc rối do rượu.

Ăn lót dạ

Ngoài uống nước, bạn cũng cần ăn chút gì đó. Đừng bao giờ uống với cái bụng rỗng vì bạn sẽ rất dễ bị say. Ngoài những món chính trên bàn ăn, cũng nên nhấm nháp chút đồ ăn vặt trong khi uống. Ăn cả trước và sau khi uống sẽ làm giảm thiểu ảnh hưởng của rượu lên cơ thể.

Giữ giới hạn

Không uống quá mức mà bạn có thể kiểm soát được. Bạn cần biết rõ tửu lượng của mình và giữ đúng giới hạn đó. Đừng để bạn bè gây áp lực.

Một “mánh” khác là đổ một chút rượu vào một cái cốc thật lớn và nhấp mỗi lần một ngụm rất nhỏ trong suốt bữa nhậu để mọi người đều thấy là bạn vẫn đang uống. Hãy nhớ rằng say xỉn ở nơi công cộng có thể khiến bạn rất xấu hổ.

Tránh những loại rượu có ga

Tránh những loại rượu có ga và nhiều bọt như sâm phanh, thay vào đó hãy uống rượu vang. Lý do là vì bọt trong sâm panh gây tình trạng choáng váng và dẫn đến say. Những hạt bọt này chứa carbon dioxit (CO2) đưa cồn đi khắp cơ thể nhanh hơn.

Tránh những đồ uống có cafein

Đừng uống chè hay cà phê để giải rượu, vì chúng thực sự vô tác dụng. Những đồ uống này có thể làm bạn tạm thời tỉnh táo nhưng chúng cũng làm tình trạng mất nước trầm trọng thêm. Ngoài ra chúng còn có thể gây buồn nôn và kích ứng đường ruột.

Bổ sung muối

Rượu thường khiến bạn bị mất nước và cùng với đó là lượng muối mà cơ thể rất cần. Vì vậy uống nước có đường gluco hoặc chứa các chất điện giải sẽ bù đắp lại lượng muối cần thiết. Một số loại đồ uống thể thao cũng có thể giúp ích.

Hít thở không khí trong lành
 
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bạn hãy ra ngoài và hít thở chút không khí trong lành. Thay vì ngồi trong nhà và cảm thấy mình thật khổ sở, hãy ra ngoài đi dạo và bạn sẽ thấy khá hơn nhiều. Đó là vì không khí thoáng đãng ngoài trời sẽ giúp cơ thể tiếp nhận được nhiều ôxy giúp phân huỷ cồn trong cơ thể nhanh hơn.
 
Theo Dân trí / MFW

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm