Hỗ trợ sản phẩm phục hồi dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em vùng lũ quét

Suckhoedoisong.vn - Nhằm hỗ trợ đồng bào vùng bị thiên tai do mưa lũ xảy ra tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc vừa qua, ngày 10 -11/8, đoàn cán bộ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, dẫn đầu bởi PGS.TS Trương Tuyết Mai, Phó giám đốc Viện Dinh dưỡng, đã lên thăm hỏi và hỗ trợ một số sản phẩm phục hồi dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại 2 tỉnh Sơn La và Yên Bái.


Theo đó, các sản phẩm phục hồi dinh dưỡng do Viện Dinh dưỡng hỗ trợ, được dùng để bổ sung cho các đối tượng là bà mẹ trẻ em tại một số xã bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ quét vừa qua, thuộc 2 huyện Mường La (Sơn La), Mù Cang Chải (Yên Bái), mỗi huyện được hỗ trợ lô sản phẩm dinh dưỡng, có tổng trị giá 142 triệu đồng, đủ bổ sung cho 1665 đối tượng. Các sản phẩm dinh dưỡng này gồm 4 loại có tác dụng bổ sung khắc phục tình trạng mất cân bằng, cân đối về dinh dưỡng và là sản phẩm giàu năng lượng, giàu protein, giàu vi chất dinh dưỡng và chất khoáng. Gồm:

Viên đa vi chất dùng cho phụ nữ có thai và phụ nữ con bú chứa 15 loại vi chất dinh dưỡng, trong đó hàm lượng sắt và a xit folic; HEBI sản phẩm cao năng lượng hỗ trợ phục hồi dinh dưỡng cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi, đồng thời sản phẩm có các loại vitamin, khoáng chất theo nhu cầu khuyến nghị hàng ngày của trẻ; Gói Davin Kid là sản phẩm bổ sung protein, năng lượng và các loại vitamin và khoáng chất đảm bảo 50% nhu cầu khuyến nghị dùng cho trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi; Gói đa vi chất cung cấp 15 vi chất dinh dưỡng theo nhu cầu hàng ngày của trẻ, sản phẩm dùng cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi.

PGS. TS. Trương Tuyết Mai  trao sản phẩm hỗ trợ phục hồi dinh dưỡng cho Trung tâm Y tế Huyện Mường La.

Trao sản phẩm hỗ trợ phục hồi dinh dưỡng cho gia đình có trẻ nhỏ xã Nậm Păm – Mường La.

Ngày 10/8, tại Huyện Mường La (Sơn La), đoàn đã làm việc và trao đổi với các ban ngành chức năng sở tại một số vấn đề như sức khỏe và dinh dưỡng sau thảm họa thiên tai, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng trong tình trạng khẩn cấp cho bà mẹ và trẻ em, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện và Trung tâm CSSKSSS chịu trách nhiệm cấp phát các sản phẩm dinh dưỡng và hướng dẫn cách sử dụng đến đúng đối tượng là bà mẹ và trẻ em…

Sau đó, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên một số gia đình có trẻ nhỏ bị thiệt hại do mưa lũ tại các xã của huyện Mường La và Mù Cang Chải, đồng thời cấp phát các sản phẩm dinh dưỡng theo đối tượng và hướng dẫn cách sử dụng cho họ…

Sáng 11/8, đoàn đã phối hợp cùng đoàn cán bộ Bộ Y tế do Bà Đào Ngọc Dung – Phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế là trưởng đoàn, cùng đại diện các Cục, Vụ của Bộ Y tế đi thị sát một số địa bàn tại Huyện Mù Cang Chải bị thiệt hại do lũ.

Bà Đào Ngọc Dung trao tiền hỗ trợ cho 9 công đoàn viên của bệnh viện Huyện Mù Cang Chải.

Lãnh đạo Cục, Vụ, Viện trao sản phẩm hỗ trợ phục hồi dinh dưỡng cho Bệnh Viện Mù Cang Chải.

Sau khi nắm bắt tình hình, trao đổi với lãnh đạo tỉnh Yên Bái và ban ngành chức năng tại huyện Mù Cang Chải,  PGS. TS. Trương Tuyết Mai cho biết: Ngay tuần sau, Viện sẽ tiến hành điều tra khẩn cấp tại 2 huyện bị thiệt hại do thiên tai xảy ra để có cái nhìn toàn diện về những ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe và dinh dưỡng của người dân, từ đó đề ra các giải pháp can thiệp kịp thời và đặc hiệu để ổn định tình trạng dinh dưỡng của người dân, đặc biệt là bà mẹ và trẻ em.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, bà Dung đã trao tiền hỗ trợ cho 9 công đoàn viên của bệnh viện Huyện Mù Cang Chải, có gia đình bị thiệt hại do lũ, mỗi gia đình 5 triệu/đồng; trao thuốc và dụng cụ vật tư trang thiết bị y tế, cũng như sản phẩm hỗ trợ phục hồi dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ths.Bs. Nguyễn Văn Tiến (Trung tâm GDTTDD - Viện Dinh dưỡng Quốc gia)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT