Hộ lý nhặt được ví tiền hơn 5 triệu đồng trả lại người bệnh

Suckhoedoisong.vn - Hộ lý Lê Thị Minh thuộc Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh trong lúc đang làm vệ sinh chăm sóc cây cảnh thì nhặt được một ví tiền trong đó có hơn 5 triệu đồng, chị đã tìm người bệnh đánh rơi chiếc ví này để trả lại

Vào lúc 15h ngày 19/12, hộ lý Lê Thị Minh – tổ ngoại cảnh, thuộc khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đang làm vệ sinh, chăm sóc cây cảnh tại khu vực gần khoa Chẩn đoán hình ảnh trong khuôn viên bệnh viện thì nhặt được ví tiền trong đó có hơn 5 triệu đồng, chị đã tìm và trả lại cho bệnh nhân.

 

Người nhà bệnh nhân nhận lại chiếc ví cùng số tiền đánh rơi trong bệnh viện.

Trước đó anh Nguyễn Hồng Cầu 50 tuổi, ở xã Hương Giang huyện Hương Khê đưa vợ là chị Võ Thị Tuyên 48 tuổi vào khám và nhập viện điều trị. Trong quá trình đi lại làm thủ tục nhập viện đã bị đánh rơi ví da, trong đó có 5 triệu 390 nghìn đồng, đăng ký xe máy, giấy phép lái xe mô tô và thẻ bảo hiểm y tế. Ngay sau đó anh  hốt hoảng đi tìm, nhưng rất may mắn được nghe thông báo trên loa truyền thanh của Bệnh viện và đến trực tiếp khoa để làm thủ tục nhân lại số tiến và giấy tờ trên.

Hộ lý Nguyễn Thị Minh cho biết: Ban đầu tôi cứ tưởng đây là chiếc vĩ cũ ai đó vứt bỏ nhưng sau khi cho vào giỏ rác thì thấy giấy tờ và rất nhiều tiền bung ra ngoài, lúc đó tôi hốt hoảng và lên thông báo ngay cho Ban Giám đốc bệnh viện để tìm người trả lại. Ngay sau đó Ban Giám đốc yêu cầu bộ phận chuyên môn thông báo  trên loa truyền thanh bệnh viện để bệnh nhân biết, sau hơn 30 phút, bệnh nhân đã tìm đến và nhận lại ví cùng số tiền và giấy tờ bị mất trước đó.

 

Nhật Thắng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com