Ho khan kéo dài là bệnh gì?

Suckhoedoisong.vn - Tôi năm nay 30 tuổi, gần đây ho kéo dài đã gần 3 tháng, ho không có đờm, nhưng cơn ho liên tục và bị đau ở mạng sườn bên phải lan ra bên hông. Xin hỏi tôi bị bệnh gì?

Tôi năm nay 30 tuổi, gần đây ho kéo dài đã gần 3 tháng, ho không có đờm, nhưng cơn ho liên tục và bị đau ở mạng sườn bên phải lan ra bên hông. Xin hỏi tôi bị bệnh gì?

(sanitong@yahoo.com)

Ho có thể là triệu chứng của một số rối loạn trong cơ thể. Người ta có thể chủ động ho, nhưng trong đa số trường hợp, ho xảy ra ngoài ý muốn và động tác này có tính chất phản xạ. Ho phân ra nhiều loại: ho cấp, ho thành cơn, ho có đờm, ho ra máu và ho khan kéo dài... Theo thư mô tả thì bạn ho khan đã 3 tháng nên cần chú ý đến: bệnh của thanh quản, viêm tai, viêm xương chũm mạn tính; do ung thư phế quản hay gặp ở người có thâm niên hút thuốc lá, thuốc lào lâu năm (trên 10 năm); do các bệnh tổ chức kẽ của phổi như xơ phổi, phù phổi bán cấp, ung thư phổi hoặc lao kê hoặc do tràn dịch mạn tính màng phổi. Hoặc do một số chất độc gây kích thích trực tiếp do cơ chế miễn dịch dị ứng (hen). Một số trường hợp rối loạn tinh thần có biểu hiện ho nhiều, không có tổn thương trên đường hô hấp (nhưng hiếm gặp). Ngoài ra còn do tác dụng phụ của một số thuốc, nhất là thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp (coversyl). Đặc biệt phải dè chừng khi ho có kèm theo sốt, khó thở, tím tái, ho kéo dài kèm sút cân... Lời khuyên là người bệnh ho trên 5 ngày, bất luận là tình trạng ho thế nào cũng cần phải đi khám ngay.

BS. Bùi Thị Lý

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ho khan kéo dài là bệnh gì?
  • Chu Thị Hiên (maihienpearlvina@gmail.com)

    Chào BS tôi năm nay 30 tuổi từ tết đến giờ tôi ho mãi không khỏi. Ho có đờm, tanh khét ở cổ, hay ho về đêm, kéo dài 1 đến 2 tiếng, đau mạng sường trái lên ngực. Tôi đã đi khám ở Bệnh Viện chụp X quang được chuẩn đoán đau cơ. Sau 1 thời gian uống thuốc đã hết nhau nhưng ngày nào cũng có cơn ho do ngứa họng thành phản xạ ho, ho đến rát họng 1 , 2 tiếng lại bình thường.Xin hỏi tôi bị bệnh gì.

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT