Ho kéo dài

Suckhoedoisong.vn - Gần đây tôi thường ho rất nhiều, từng cơn kéo dài. Tôi bị hen và viêm xoang mũi, thường cảm thấy rất mệt mỏi, khó thở và ngực lúc nào cũng thấy như có vật nặng đè lên rất khó chịu.

Gần đây tôi thường ho rất nhiều, từng cơn kéo dài. Tôi bị hen và viêm xoang mũi, thường cảm thấy rất mệt mỏi, khó thở và ngực lúc nào cũng thấy như có vật nặng đè lên rất khó chịu. Xin hỏi bệnh hen có phải là nguyên nhân gây ho kéo dài không?

Nguyễn Văn Lênh (Ninh Thuận)

Bệnh hen suyễn là bệnh của đường hô hấp, gây khó thở hoặc khò khè, rất nhiều trường hợp người mắc bệnh suyễn kèm ho mạn tính. Ho trong trường hợp này được coi như một triệu chứng của bệnh suyễn, ho kéo dài hoặc trầm trọng hơn theo mức độ của bệnh suyễn. Rất nhiều trường hợp, nguyên nhân gây ho chính là bệnh suyễn tiềm ẩn, nếu được điều trị bằng các thuốc trị suyễn thì ho thuyên giảm rõ rệt.

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng cũng có thể là nguyên nhân gây ho kéo dài. Ngoài ra các nguyên nhân nhiễm trùng như viêm phổi, viêm phế quản, các thuốc ức chế men chuyển để điều trị tăng huyết áp có thể gây ho mạn tính. Trong một vài trường hợp, ho mạn tính là do hít phải những vật lạ vào phổi, thường gặp ở trẻ em.

Nếu ho kéo dài, việc quan trọng đầu tiên là cần đến cơ sở y tế để được thăm khám, kiểm tra tình trạng hen suyễn, viêm mũi xoang, bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản, bởi đây là những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng ho mạn tính kéo dài.

Bác sĩ Hạnh Trinh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ho kéo dài

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA