DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Họ biết cả đấy, nhưng...
Cả Nghĩ - 19:46 18/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Điều 37 Luật Phòng chống tham nhũng hiện hành quy định “Những việc cán bộ, công chức, viên chức không được làm” liệt kê rất nhiều hành vi...

Hai Phiếm bảo:

- Điều 37 Luật Phòng chống tham nhũng hiện hành quy định “Những việc cán bộ, công chức, viên chức không được làm” liệt kê rất nhiều hành vi, nhóm hành vi phải tránh nhưng hình như không ít người chưa biết nên tham nhũng vẫn chưa giảm?

- Họ biết cả đấy nhưng máu tham cộng với sự hiểu biết pháp luật nên họ… lách luật!

- Luật mà cũng lách được?

- Ví dụ người có chức vụ, quyền hạn khi ký hợp đồng dịch vụ, các gói thầu mua sắm trang thiết bị hoặc giao dự án đầu tư… thường được nhận khoản tiền hoa hồng từ phía đối tác, có khi lên đến hàng tỉ đồng và đương nhiên chạy vào túi cá nhân hoặc một nhóm người và rất nhiều trường hợp là có được từ đòi hỏi đối tác. Đây có thể coi là tiền hối lộ và hành vi này rõ ràng là tham nhũng.

- Tức là luật pháp chưa đưa ra sự phân biệt rõ ràng giữa tiền hối lộ và tiền hoa hồng thôi!

- Còn hối lộ giờ nhiều khi không đưa trực tiếp mà thông qua môi giới hoặc vợ con. Có bung bét thì chả có bằng chứng!

- Xem ra còn nhiều “đường cong mềm mại” để người có quyền lách thật. Khi đưa có đứa nào nói đây là tiền quà mua chức, mua lợi ích ngoài chuyện gọi là “quà tình cảm”.

- Thế cho nên phải cấm tiệt vợ con nhận quà. Mà ai nhận thì cũng về một chỗ nên cứ phải kê khai tài sản không chỉ cán bộ mà vợ con cán bộ cần thiết cũng phải kê…

- Hình như phải thế thật chứ con cái vắt mũi chưa sạch, vợ ở nhà nội trợ mà cũng sở hữu biệt thự, ôtô thì dân tin thế nào được!

Cả Nghĩ

Tin chân bài
27 năm tù với 2 đối tượng mạo danh cán bộ y tế chiếm đoạt hàng tỷ đồng
SKĐS - TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 đối tượng mạo danh cán bộ của các bệnh viện lớn tại Hà Nội...
Thủ tướng đưa ra giải pháp cho nợ công và nợ xấu trước Quốc hội
SKĐS - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra giải pháp cho vấn đề nợ công và nợ xấu trước phiên giải trình và trả lời chất vấn Quốc hội khoá XIV, kỳ họp thứ 2.
Thắt chặt việc sử dụng tài sản công, ô tô công & chi tiêu NSNN
SKĐS - Cần phải quản lý chặt chẽ chi tiêu NSNN, mua sắm và sử dụng tài sản công, xe ô-tô công, tổ chức hội nghị, hội thảo, đi công tác trong và ngoài nước...
Sẽ kiểm soát chặt vấn đề chất xả thải thời gian tới
SKĐS - Rà soát các quy hoạch; kiểm soát chặt chẽ xả thải, chất thải, nhất là chất thải nguy hại. Tập trung xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng.
Giải pháp nào lập lại An toàn thực phẩm thời gian tới?
SKĐS - Xử lý ngay những vấn đề bức xúc, nhất là vật tư nông nghiệp giả, sử dụng trái phép hóa chất trong sản xuất, bảo quản, chế biến và tiêu thụ thực phẩm.
GS. Đỗ Đức Vân, một người thầy của bác sĩ ngoại khoa
SKĐS - Khóa học 1954-1960, Đại học Y Hà Nội mà GS. Đỗ Đức Vân theo học được xem là một thế hệ vàng.
Đánh thuế đối với BĐS thứ hai: Có hiệu quả không?
SKĐS - Bộ Tài chính vừa đề xuất đánh thuế đối với người sở hữu bất động sản thứ hai, mục tiêu của việc làm này được xem là vừa giúp tăng nguồn thu cho ngân sách...
Hỗ trợ y tế toàn diện cho tuyến dưới
SKĐS - BV Bạch Mai và tỉnh Yên Bái vừa ký thoả thuận hợp tác hỗ trợ y tế toàn diện. Đây là lần đầu tiên một bệnh viện hạng đặc biệt tuyến trung ương ký kết hợp tác với một địa phương.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm