DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
"Hô biến" tạp vụ thành bác sĩ: Bộ Y tế yêu cầu rà soát hoạt động khám sức khỏe
D.Hải - 21:55 18/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế Bình Dương về việc liên quan đến hoạt động khám sức khỏe định kỳ tại Trung tâm Sức khỏe lao động và Môi trường tỉnh Bình Dương.

Công văn nêu rõ, ngày 17/12/2019, một số phương tiện truyền thông, báo chí đã đăng bài ‟Hô biến” nhân viên tạp vụ thành bác sĩ khám cho công nhân tại Trung tâm Sức khỏe lao động và Môi trường tỉnh Bình Dương.

Để nắm bắt tình hình và có cơ sở báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Dương chỉ đạo và tổ chức xác minh các nội dung đã được phóng viên phản ánh và báo cáo kết quả về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 20/12/2019.

Cục cũng chỉ đạo Sở Y tế tỉnh này tiếp tục tăng cường thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh. Cụ thể rà soát và kiểm tra, thanh tra hoạt động khám sức khỏe (KSK) tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KBCB) thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Y tế.

Theo phản ánh, dù không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề và không đủ điều kiện để tham gia hoạt động chuyên môn về khám bệnh nghề nghiệp, sức khỏe nhưng một số người vẫn được cử tham gia đoàn y, bác sĩ đi “khám bệnh” định kỳ cho công nhân các công ty, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ảnh: TNO

Chỉ đạo, hướng dẫn các khoa, phòng có liên quan đến hoạt động khám, cấp giấy KSK, giấy ra viện nghiêm túc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác KSK và cấp giấy ra viện. Xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm về khám, cấp giấy KSK và cấp giấy ra viện.

Thiết lập hệ thống theo dõi, cập nhật hàng ngày việc khám, cấp giấy KSK, cấp giấy ra viện nhằm hạn chế việc làm giả.

Đồng thời, phối hợp cơ quan báo chí, chính quyền địa phương, lực lượng công an trên địa bàn để ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm minh các trường hợp cố ý làm trái quy định của pháp luật trong hoạt động KBCB nói chung và KSK nói riêng.

D.Hải

Tin liên quan
Bắt 4 đối tượng làm giả giấy khám sức khỏe của các bệnh viện
SKĐS - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt giữ 4 đối tượng có hành vi làm giả tài liệu các cơ quan tổ chức như: Giấy khám sức khỏe, bệnh án của các bệnh viện.
Chuyên gia nội tiêu hóa: Khám sức khỏe định kỳ - cách tốt nhất phát hiện sớm sỏi mật
SKĐS - TS.BS Dương Xuân Nhương, Chủ nhiệm Bộ môn Nội tiêu hóa, Học viện Quân y cho biết, không phải người nào bị sỏi mật nào cũng có triệu chứng, chỉ cần đi khám sức khỏe định kỳ, dưới siêu âm, bác sĩ có thể phát hiện sớm người mắc bệnh.
Người Việt tìm thầy lang “cầu con” nhưng không chịu khám sức khỏe tiền hôn nhân
SKĐS - PGS.TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cho biết, người dân Việt Nam hiện nay chưa có khái niệm nhiều về việc đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Trong khi họ lại tìm đến các thầy lang tìm con, xem là con trai hay gái, rồi đi soi trứng, thụ tính trong ống nghiệm để lựa chọn giới tính thai nhi…
Thêm ổ nhóm làm giả giấy khám sức khỏe rất tinh vi bị triệt phá
SKĐS - Một ổ nhóm sản xuất giấy khám sức khỏe giả với quy mô lớn vừa được Công an TP. Vinh (Nghệ An) triệt phá. Đáng chú ý, những con dấu giả được các đối tượng làm nhái một cách tinh vi, mà mắt thường khó có thể phân biệt được.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm