HLV Park thử đội hình mới cho U23

Suckhoedoisong.vn - Nhắc đến HLV Park Hang-seo là nhắc đến một sự thay đổi mang tính cách mạng trong đội hình thi đấu của U23 và ĐTQG Việt Nam. Ngay khi trở thành HLV trưởng, ông Park đã cố gắng từng bước vận hành sơ đồ 3 trung vệ.

Dựa trên những cái tên mới trong lực lượng U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo cùng trợ lý Lee Young Jin đang tính đến một biến thể khác của sơ đồ 3-4-3. Cụ thể là 3-4-3. Đó hiển nhiên không phải là điều dễ dàng. Bởi các cầu thủ Việt Nam đã quá quen với cách chơi sử dụng đội hình 4 hậu vệ vốn là truyền thống ở V.League cũng như tại ĐTQG dưới thời các HLV tiền nhiệm. Sơ đồ 3-4-3 đã mang đến thành công ngoài sức tưởng tượng cho U23 và ĐTQG Việt Nam. Việc nó có thể linh hoạt từ 5-4-1 khi phòng ngự và 3-4-3 khi tấn công giúp các học trò của HLV Park Hang-seo nhanh chóng chuyển đổi trạng thái khi gặp các đối thủ. Nhiều người cho rằng, thầy Park vẫn sẽ sử dụng đội hình kể trên cho lứa U23 Việt Nam hậu Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Đức Huy, Văn Đức,... Tuy nhiên, theo quan sát trong các buổi tập gần đây của U23 Việt Nam, thầy Park sẽ sử dụng biến thể của sơ đồ 3 trung vệ, nhưng không phải là 3-4-3. Cụ thể, nhà cầm quân người Hàn Quốc đang thử nghiệm xây dựng sơ đồ 3-5-2.

HLV Park sẽ thử nghiệm đội hình mới.

HLV Park sẽ thử nghiệm đội hình mới.

Ông có lý do để thử nghiệm đội hình này. Thứ nhất, thầy Park triệu tập tới 12 cầu thủ có thể chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Con số này chiếm tới 1/3 trong danh sách mà ông chọn lựa lên tuyển. Thứ hai, đội trưởng Nguyễn Quang Hải có thể linh hoạt chuyển đổi từ việc đá tiền vệ trung tâm lên tiền đạo và ngược lại. Với việc Xuân Trường, Hùng Dũng hay Đức Huy đều hết tuổi tham dự U23 Việt Nam, ông Park cần một cầu thủ ở giữa sân đóng vai trò cầm nhịp. Và Quang Hải là người mà ông nhắm đến. Thứ ba, ngoài Quang Hải, hai cầu thủ đóng vai trò đội phó của U23 Việt Nam cũng là những tiền vệ trung tâm. Đó là Hoàng Đức và Thanh Sơn. Cả hai cầu thủ này đều đã thể hiện vai trò cầm nhịp, tổ chức tấn công tốt trong màu áo U22 Việt Nam ở giải U22 Đông Nam Á (đối với Thanh Sơn) và tại Viettel (đối với Hoàng Đức). Thứ tư chính là việc lựa chọn... Đức Nam trên hàng công. Sau khi tham khảo từ phía HLV trưởng Phạm Minh Đức, rằng Đức Nam có thể chơi tốt hơn trong sơ đồ sử dụng 2 tiền đạo thay vì phải đá trung phong duy nhất trên hàng công, ông Lee đã quyết định thông báo với thầy Park để trao cơ hội cho cầu thủ này.

Ban huấn luyện của U23 Việt Nam đã tính đến một biến thể mới của sơ đồ 3 trung vệ, nhằm gây bất ngờ cho đối phương ở vòng loại U23 châu Á 2020 tới đây.

T.Công

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết HLV Park thử đội hình mới cho U23

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA