HLV Park - 5 tuần chưa chắc có Vàng SEA Games

Suckhoedoisong.vn - HLV Park Hang-seo sẽ có 5 tuần chuẩn bị cho SEA Games 2019. Tuy nhiên, đây là đấu trường không hề dễ dàng cho U23 Việt Nam.

Trước khi vòng loại U23 châu Á 2020 khởi tranh, HLV Park Hang-seo đã đề đạt nguyện vọng lên lãnh đạo ngành thể thao với mong muốn có 5 tuần chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 2019 ở môn bóng đá nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc coi đây là mấu chốt cho mục tiêu săn tấm Huy chương Vàng ở kỳ đại hội khu vực này. Mới đây, ở vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam chạm trán với hai đối thủ vốn được xem là đối trọng ở kỳ SEA Games tới là Thái Lan và Indonesia.

Việt Nam rất trông đợi tấm HCV SEA Games.

Việt Nam rất trông đợi tấm HCV SEA Games.

Theo những cách khác nhau, chúng ta đã đánh bại họ. Thêm một chiến công nữa của thầy trò HLV Park Hang-seo làm rạng danh bóng đá nước nhà. Và sau thành công này, lãnh đạo ngành thể thao đã tạo mọi điều kiện cho HLV Park Hang-seo trong quá trình chuẩn bị sắp tới. V.League, hạng Nhất và Cúp QG sẽ thay đổi lại lịch thi đấu. U23 Việt Nam sẽ có 5 tuần chuẩn bị và những yếu tố bên lề khác. Nói chung, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ được “chăm sóc tận răng”. Đây là điều hợp lý bởi sau những gì đã làm với bóng đá Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc cần được tạo mọi điều kiện tốt nhất. Tín hiệu vui mang đến niềm tin về cột mốc tiếp theo mà ông sẽ mang đến cho đất nước hình chữ S. Dẫu vậy, mọi khó khăn luôn hiển hiện quanh U22+2 Việt Nam (các cầu thủ dưới 22 tuổi cộng thêm 2 cầu thủ trên 22 tuổi như điều lệ của BTC). Chắc chắn, sau thành công vừa qua, các đối thủ sẽ dành cho chúng ta cái nhìn của một đối thủ lớn. Họ luôn khát khao cháy bỏng đánh bại đội bóng được xem là mạnh nhất khu vực Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại.

Đấu trường Đông Nam Á luôn tồn tại những mối nguy khó kiểm soát. Ở vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam được các đối thủ chăm sóc kỹ lưỡng với lối chơi rắn cùng một vài tình huống thô bạo. Song, các trọng tài cấp châu lục không hề nương tay. Họ thổi phạt và dành cho các cầu thủ đó những tấm thẻ đỏ. Còn tại khu vực Đông Nam Á, đó là câu chuyện khó tìm lời giải bấy lâu nay. Hơn thế, SEA Games cũng chỉ là sân chơi của khu vực nên vẫn tồn tại “lệ làng”. Ở SEA Games 2019, do thành tích không vượt qua vòng bảng ở SEA Games 2017 nên U22 Việt Nam xếp hạt giống thứ 4. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro cao. Thầy trò HLV Park Hang-seo có thể rơi vào bảng “tử thần” và cả bảng 6 đội bóng. Nếu điều này xảy ra, bài toán về mặt nhân sự và thể lực sẽ khiến ông hết sức đau đầu. Cả đất nước như hòa vào cùng ngày hội mỗi khi thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung và ra sân. Ngay từ bây giờ, công tác chuẩn bị đang diễn ra hết sức rốt ráo. Song, cũng cần nhìn vào những khó khăn trước mắt để có cái nhìn thực tế hơn. Chỉ có như vậy, niềm tin về tấm HCV mới càng có cơ sở hơn bao giờ hết.

Phạm Hưng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết HLV Park - 5 tuần chưa chắc có Vàng SEA Games

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT