HIV làm gia tăng ung thư trực tràng ở nam giới

Theo các nhà khoa học Viện Nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ, trong vài chục năm gần đây tỷ lệ ung thư trực tràng tăng lên ở nam giới.
(suckhoedoisong.vn) - Theo các nhà khoa học Viện Nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ, trong vài chục năm gần đây tỷ lệ ung thư trực tràng tăng lên ở nam giới. Qua nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện thấy có một mối quan hệ hữu cơ giữa tần suất quan hệ tình dục đồng giới và tỷ lệ mắc ung thư trực tràng tăng lên ở những nam giới có nhiễm HIV. Tức là dường như HIV có mối quan hệ làm tăng nguy cơ ung thư ở những đối tượng này.

Các nhà khoa học giải thích, có thể do trực tràng không phải là cơ quan chuyên dụng để quan hệ tình dục. Nên nó phải chịu gánh hậu quả nếu như có quan hệ tình dục đồng giới nam. Sự tăng nhiễm HIV và tăng sự tổn thương dẫn đến ung thư đã lý giải cho hiện tượng tăng vọt ung thư trực tràng tại Hoa Kỳ.

Do đó, các nhà khoa học khuyên nam giới đang nhiễm HIV không nên quan hệ tình dục theo đường hậu môn vì họ là những người có nguy cơ bị ung thư trực tràng rất cao.

Hồng Phong (Theo Ournal of the National Cancer Institute, 2012)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết HIV làm gia tăng ung thư trực tràng ở nam giới

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT