DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
HIV đang tiêu diệt tổ chức khủng bố IS
Hoa Quỳnh (Theo farsnews.com) - 15:13 15/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Có hơn chục phần tử cực đoan của tổ chức khủng bố IS được chẩn đoán dương tính với HIV, nguồn tin y tế ở Iraq tiết lộ đồng thời cho biết thêm số phần tử IS nhiễm virus chết người ngày càng tăng.

“Những tên khủng bố IS đó đã thừa nhận bị nhiễm HIV khi đến khám tại bệnh viện Bin Sina ở Mosul thuộc miền Bắc Iraq”, nguồn tin cho biết.

Những thành phần của tổ chức khủng bố IS

Bệnh viện cho biết thêm: “tháng 8-2015, chỉ có 3 tên IS bị nhiễm HIV. Những tên trùm khủng bố dọa giết nhân viên cơ sở y tế nếu họ tiết lộ thông tin về phần tử mắc căn bệnh chết người”.

“Tháng 2-2016, số lượng những tên khủng bố bị nhiễm HIV tăng lên 23, trong đó có 6 đối tượng rất trẻ. IS không cho nhân viên y tế địa phương đi vào khu vực có HIV và thuê nhân viên y tế nước ngoài thực hiện việc khám, xét nghiệm cho phần tử”, nguồn tin cho biết.

Nguồn tin y tế Iraq nêu rõ: “quan hệ tình dục, bao gồm quan hệ đồng tính chính là nguyên nhân khiến hàng chục tên khủng bố IS bị nhiễm căn bệnh thế kỷ”. Cũng theo nguồn tin, những tên IS bị nhiễm HIV hiện đang phải điều trị hóa chất ở bệnh viện Mosul.

Một tư liệu được công bố vào tháng 8-2015 tiết lộ tổ chức khủng bố IS ra lệnh cho 16 phần tử phải trở thành “chiến binh” đánh bom tự sát sau khi nhiễm HIV từ 2 nô lệ tình dục Ma-rốc. Theo một bác sĩ bị ép buộc phải điều trị cho một số tên khủng bố IS, bọn chúng bị những tên trùm ra lệnh phải chết, sau khi đi xét nghiệm y tế và được xác nhận kết quả dương tính với HIV.

Bác sĩ cho biết thêm những đối tượng đó được điều trị tại một bệnh viện do IS điều hành ở thành phố Al Mayadeen thuộc miền Đông Syria.

Hoa Quỳnh (Theo farsnews.com)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm