DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyên đề

HIV/AIDS

Cập nhật tin tức mới về HIV/AIDS, hình ảnh, video clip mới nhất về HIV/AIDS

 • 30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam

  SKĐS - Kể từ khi người nhiễm HIV được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1990, đến năm 2020 Việt Nam đã có 30 năm chính thức ứng phó với dịch HIV/AIDS. Những kết quả đã đạt được trong suốt 30 năm qua trong công cuộc phòng, chống HIV/AIDS, những bài học kinh nghiệm và Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chính là những cơ hội chấm dứt dịch bệnh AIDS ở Việt Nam vào năm 2030.
 • Nâng cao năng lực cho Mạng lưới phụ nữ nhiễm HIV

  SKĐS - Ngày 9/11/2020, UN Women (Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Tập huấn nâng cao năng lực cho các mạng lưới phụ nữ nhiễm HIV, nhằm nâng cao tiếng nói và vị thế cũng như năng lực cho phụ nữ nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV.
 • Tư vấn – Khâu quan trọng giúp bệnh nhân tuân thủ điều trị ARV

  SKĐS - Tuân thủ tốt việc dùng thuốc ARV sẽ giúp đạt và duy trì tải lượng virus không phát hiện. Điều này sẽ không có nguy cơ lây truyền HIV qua đường tình dục (K=K). Tuy nhiên, muốn giúp bệnh nhân tuân thủ tốt thì khâu tư vấn rất quan trọng… BS Lê Thị Hồng Nhung- Phòng khám ngoại trú, Trung tâm y tế Thuận An, tỉnh Bình Dương chia sẻ.
 • Sống khỏe, có ích nhờ tuân thủ tốt điều trị ARV

  SKĐS - Gặp Nguyễn Thanh T tại Trung tâm Y tế thị xã Phú Mỹ, trong lúc T đang chờ lấy các vật phẩm để tiếp cận và phát cho những người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV. Em hồ hởi chia sẻ về công việc của mình, và trong câu chuyện ấy, nếu như T không tiết lộ thì tôi cũng không biết được T. là người đang phải dùng thuốc ARV.
 • Tiếp tục nhân rộng điều trị PrEP, dự phòng lây nhiễm HIV

  SKĐS - Sẽ tiếp tục mở rộng điều trị PrEP ra các tỉnh, thành mới tại Việt Nam, đồng thời coi đây là một phần cam kết quốc gia nhằm chấm dứt HIV vào năm 2030. Đó là thông tin đưa ra tại hội thảo sơ kết 2 năm triển khai Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) do Cục Phòng chống HIV/AIDS tổ chức mới đây tại thành phố Hồ Chí Minh.
 • Định hướng công tác phòng, chống HIV/AIDS trong tình hình mới

  SKĐS - Đó là chủ đề của hội thảo do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Bộ Y tế vừa tổ chức tại Hà Nội.Thông tin cho biết, thời gian qua với sự vào cuộc quyết liệt của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, nước ta đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong công tác phòng, chống HIV/AIDS.