DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyên đề

HIV/AIDS

Cập nhật tin tức mới về HIV/AIDS, hình ảnh, video clip mới nhất về HIV/AIDS

 • Tư vấn – Khâu quan trọng giúp bệnh nhân tuân thủ điều trị ARV
  SKĐS - Tuân thủ tốt việc dùng thuốc ARV sẽ giúp đạt và duy trì tải lượng virus không phát hiện. Điều này sẽ không có nguy cơ lây truyền HIV qua đường tình dục (K=K). Tuy nhiên, muốn giúp bệnh nhân tuân thủ tốt thì khâu tư vấn rất quan trọng… BS Lê Thị Hồng Nhung- Phòng khám ngoại trú, Trung tâm y tế Thuận An, tỉnh Bình Dương chia sẻ.
 • Sống khỏe, có ích nhờ tuân thủ tốt điều trị ARV
  SKĐS - Gặp Nguyễn Thanh T tại Trung tâm Y tế thị xã Phú Mỹ, trong lúc T đang chờ lấy các vật phẩm để tiếp cận và phát cho những người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV. Em hồ hởi chia sẻ về công việc của mình, và trong câu chuyện ấy, nếu như T không tiết lộ thì tôi cũng không biết được T. là người đang phải dùng thuốc ARV.
 • Tiếp tục nhân rộng điều trị PrEP, dự phòng lây nhiễm HIV
  SKĐS - Sẽ tiếp tục mở rộng điều trị PrEP ra các tỉnh, thành mới tại Việt Nam, đồng thời coi đây là một phần cam kết quốc gia nhằm chấm dứt HIV vào năm 2030. Đó là thông tin đưa ra tại hội thảo sơ kết 2 năm triển khai Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) do Cục Phòng chống HIV/AIDS tổ chức mới đây tại thành phố Hồ Chí Minh.
 • Định hướng công tác phòng, chống HIV/AIDS trong tình hình mới
  SKĐS - Đó là chủ đề của hội thảo do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Bộ Y tế vừa tổ chức tại Hà Nội.Thông tin cho biết, thời gian qua với sự vào cuộc quyết liệt của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, nước ta đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong công tác phòng, chống HIV/AIDS.
 • Bình Dương và Bà Rịa-Vũng Tàu: Đẩy mạnh các can thiệp dự phòng lây nhiễm HIV
  SKĐS - Mới đây, Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã tổ chức đưa một số phóng viên tuyến Trung ương đi thực tế viết bài tại hai tỉnh Bình Dương và Bà Rịa- Vũng Tàu. Thông tin cho biết, tại hai tỉnh, tỷ lệ lây nhiễm HIV qua đường tình dục đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt tăng cao trong nhóm MSM (nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới)...
 • Chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2020: Những cơ hội và thách thức
  SKĐS - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược quốc gia kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030 với mục tiêu số người nhiễm HIV mới giảm dưới 1.000 trường hợp/năm và HIV/AIDS không còn là vấn đề sức khỏe đáng lo ngại của mỗi cá nhân, mỗi gia đình và của cộng đồng. Vậy tại sao phải ban hành Chiến lược? Những cơ hội và thách thức trong việc thực hiện Chiến lược này là gì?... Phóng viên báo Sức Khỏe & Đời sống có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hoàng Long, cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS để làm rõ thêm vấn để này.