DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hình thức?
Cả Nghĩ - 07:44 15/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm lầu bầu: - Quy định về chuẩn giáo viên là cần nhưng phải thực chất, đằng này chỉ bỏ tiền ra mua chứng chỉ cho qua chuyện thì mọi thứ trở thành vô ích.

- Chuyện gì vậy?

- Quy định giáo viên ngoài bằng tốt nghiệp  phải có chứng chỉ này nọ như chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C và chứng chỉ tin học của các trường cấp.

- Để đối phó chắc chỉ có đi mua chứng chỉ để hợp thức hóa.

- Chả sai! Và thế là xuất hiện đám cò mồi.

- Có cò mồi là do có nơi cấp chứng chỉ là các cơ sở đào tạo. Những đồng tiền mua bán này rơi vào túi của các nhóm lợi ích. Số tiền đó không ít, hơn 1 triệu giáo viên, mỗi giáo viên muốn được thăng hạng cần ít nhất gần 3 triệu đồng. Tổng số tiền lên đến gần 3.000 tỷ đồng.

- Trời! Giáo viên ở các vùng sâu, vùng xa, miền núi, 3 triệu đồng không nhỏ đối với họ. Chưa kể những trường hợp cần chứng chỉ ngoại ngữ thì phải chi số tiền nhiều hơn. Cò mồi sẽ “bao đỗ, chống trượt”, vậy thì thực chất, giáo viên không học thêm được chữ nào mà chỉ bỏ tiền ra để hợp thức hóa cái chứng chỉ thật học giả đó mà thôi.

- Nguy hại hơn là để tồn tại trước sự phi lý, thầy cô không muốn gian dối cũng không xong, bởi vì sức ép của các quy định nên phải dối trá, vậy thì còn có chỗ nào chừa cho sự trung thực được tồn tại...

- Và chuyện này hiệu trưởng biết là đồ giả hết, nhưng nó vẫn cứ tồn tại, vẫn được thừa nhận, đó mới là điều đáng ngại.

Hai Phiếm buông ly nước xuống bàn, thở dài:

- Đưa ra các quy định về tiêu chuẩn thăng hạng của giáo viên hay công chức thì phải kiểm soát được chất lượng chuyên môn, thông qua việc học hành, thi cử nghiêm túc. Nếu không thì chẳng khác gì tạo cơ hội cho các nhóm lợi ích làm giàu...

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm