Hình ảnh Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại Việt Nam

Suckhoedoisong.vn - Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhân dịp dự Hội nghị lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017 là một dấu mốc quan trọng, nhằm nâng tầm quan hệ hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Canada

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Canada

 

Ngày 8/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8-9/11 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

 

lễ đón chính thức Thủ tướng Canada


Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhân dịp dự Hội nghị lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017 là một dấu mốc quan trọng, nhằm nâng tầm quan hệ hai nước, tạo cơ sở để thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước thời gian tới theo hướng thực chất, hiệu quả hơn trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế-thương mại, an ninh-quốc phòng, giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ, hợp tác phát triển.

 

Lễ đón chính thức Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại Việt Nam

 

Chuyến thăm của Thủ tướng Justin Trudeau diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Canada phát triển tích cực. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Canada ở Đông Nam Á, là thị trường ưu tiên của Chương trình Hành động thị trường toàn cầu của Canada.

 

Lễ đón chính thức Thủ tướng Canada Justin Trudeau

 

Cộng đồng người Việt sinh sống tại Canada lớn thứ năm trong các cộng đồng không phải gốc châu Âu sau Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines và Jamaica. Người Việt có mặt ở tất cả các tỉnh, bang Canada. Vị thế của cộng đồng người Việt trong xã hội Canada ngày càng tăng, có những người là nhà khoa học, giáo sư tiến sỹ nổi tiếng trong các lĩnh vực điện tử, viễn thông, vệ tinh, năng lượng nguyên tử, hoá học, luật pháp...

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay Thủ tướng Canada Justin Trudeau

 

Từ năm 1990, Canada thuộc nhóm nước đi đầu và dành viện trợ phát triển (ODA) cho Việt Nam, tập trung vào cải cách kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nông nghiệp, môi trường.

Ngày mai, Thủ tướng Justin Trudeau rời Hà Nội đi TP.HCM, có một số hoạt động cũng như tham quan TP. Ông tới Đà Nẵng ngày 10/11 để tham dự Tuần lễ cấp cao APEC và phiên họp của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC vào hôm sau.

NV

TAG:

ù tai

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA