DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hình ảnh đầu tiên của nghi can đánh bom Bangkok
09:18 30/08/2015 GMT+7
Cảnh sát Thái Lan cho biết họ đã bắt giữ một người nước ngoài có nhân dạng giống với mô tả về người đã để lại một túi đồ tại địa điểm nổ bom Bangkok, làm chết 20 người cách đây 2 tuần.

Theo Channel News Asia, cảnh sát đã đột kích vào một khu chung cư 4 tầng nằm ngoại ô thủ đô Bangkok và phát hiện rất nhiều hộ chiếu giả cùng với những vật liệu chế tạo bom. Họ cho rằng số vật liệu này có thể được sử dụng trong vụ đánh bom hôm 17-8 tại ngôi đền Hindu.

Cảnh sát cho biết nghi phạm là một đàn ông nước ngoài 28 tuổi. Người này đã ở Thái Lan kể từ tháng 1-2014. Anh ta bị bắt tại một cơ sở quân sự vì cáo buộc sở hữu thuốc nổ trái phép, đồng thời còn thừa nhận số hộ chiếu vừa tìm thấy đều là giả.

Một nghi can trong vụ đánh bom Bangkok bị bắt gần đây (Ảnh: Reuters)

Tại hiện trường ghi nhận có cả hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ. “Không có khả năng là khủng bố. Đây không phải là một hành động khủng bố quốc tế” – cảnh sát trưởng Somyot Pumpanmuang cho biết.

Ông Somyot không giải thích cho kết luận đó, chỉ cho biết rằng động cơ đánh bom của anh ta là “để trả thù cho những người bạn của mình” và ông không nói rõ thêm nữa.

Cảnh sát cũng đã tìm thấy vài manh mối hỗ trợ cho điều tra người chủ mưu trong vụ đánh bom đẫm máu này.

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm