Hình ảnh bác sĩ ra chợ quyên tiền giúp bệnh nhân ở Hà Giang bị lợi dụng trái phép

Suckhoedoisong.vn - Ngày 30/7, Báo Sức khỏe & Đời sống nhận được thông tin của bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, hiện là Phó Giám đốc BVĐK huyện Bắc Mê (trước đó BS. Chung là Phó GĐ BVĐK huyện Vị Xuyên), Hà Giang bị một cơ sở y học cổ truyền lợi dụng hình ảnh không xin phép và xuyên tạc nội dung bức ảnh.

Trước đó, vào tháng 7/2016, BS. Chung là người bác sĩ với tấm ảnh hai cháu bé song sinh dính nhau ở Hà Giang đứng ở giữa chợ xin tiền hỗ trợ điều trị cho các cháu vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo. Hình ảnh này của BS. Chung và các bác sĩ BVĐK Vị Xuyên đã làm lay động trái tim hàng triệu người về tấm lòng của những người thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân của mình.

Hình ảnh bác sĩ Chung bị lợi dụng không phép. Ảnh: BS Nguyễn Ngọc Chung cung cấp

Tuy nhiên, mới đây, một phòng khám y học cổ truyền ở Hà Nội có tên Quý Sơn Đường  đã “chế” hình ảnh đó và sửa thành dòng chữ “Tại đây chữa Yếu sinh lý, xuất tinh sớm, nặng mấy cũng khỏi” và kèm theo hình ảnh BS. Chung đứng bên cạnh.

Đây là hình ảnh gốc khi BS. Chung ra chợ xin tiền giúp cặp song sinh dính nhau ở Hà Giang

BS. Chung cho biết, anh rất bất ngờ và bức xúc vì phòng khám sử dụng hình ảnh của mình mà không xin phép, đồng thời lại xuyên tạc nội dung trong bức ảnh. Anh không liên hệ và làm việc với bất cứ phòng khám nào về việc sử dụng hình ảnh của mình, anh cũng đã nhắn tin vào phòng khám đó yêu cầu gỡ bỏ. Song, khi gọi điện thoại thì số máy trên trang web lại không nhấc máy.

BS. Chung đã bình luận vào FB có tên Đông Y Hạnh Phúc để phản ánh nhưng sau đó anh cho biết, anh vào lại thì đã bị chặn không xem được. Báo SK&ĐS sẽ tiếp tục theo dõi sự việc này

NG. Hồng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT