DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hình ảnh Bắc Kinh "ngạt thở" vì khói bụi
10:24 16/01/2015 GMT+7
Ô nhiễm ở Bắc Kinh đã vọt lên các mức độ độc hại, cao gấp 20 lần giới hạn mà Tổ chức Y tế Thế giới đề ra.

Kể từ cuối tuần trước, tầm nhìn ở Bắc Kinh đã bị hạn chế và nhiều người phải đeo khẩu trang khi ra đường. Các chuyên gia cho rằng lượng khí thải từ ôtô và các công trình xây dựng ở nhiều thành phố là thủ phạm.

Một số khu vực của Trung Quốc cũng hứng chịu khói bụi liên tục.

Sau một đợt bụi mù nghiêm trọng ở Bắc Kinh hồi tháng 1 năm ngoái, chính phủ nước này cam kết sẽ cải thiện chất lượng không khí. Nhật báo Trung Quốc đưa tin, hôm 14/1, Bắc Kinh tuyên bố sẽ cấm xây dựng mới các nhà máy nhiệt điện, xi măng, thép và lọc dầu kể từ tháng 3.

Theo Đại sứ quán Mỹ, ngày 15/1, hàm lượng phân tử PM2.5 - nguy hại nhất cho sức khỏe - đã lên tới 568 mg/m3 khí. WHO khuyến nghị tỷ lệ tối đa chỉ ở mức 25 mg/m3.

Ngày 10/1, Cơ quan Khí tượng học Bắc Kinh chính thức công bố mức độ ô nhiễm màu vàng - cao thứ 3 trong thang 4 cấp độ. Tình trạng ô nhiễm nhưng ít nghiêm trọng hơn được cho là cũng xảy ra ở Thiên Tân, Hà Bắc và các khu vực thuộc Sơn Tây và Tứ Xuyên.

Một số hình ảnh ô nhiễm ở Bắc Kinh hiện nay:

Trung Quốc, Bắc Kinh, ô nhiễm
Trung Quốc, Bắc Kinh, ô nhiễm
Trung Quốc, Bắc Kinh, ô nhiễm
Trung Quốc, Bắc Kinh, ô nhiễm

 

 

Thanh Hảo

(Theo Việt Nam net)

Tin liên quan
Mưa đá to như trứng gà 'oanh tạc' xe hơi ở Bắc Kinh
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vừa phải hứng chịu một trận mưa đá lớn với những cục đá to bằng quả trứng gà “oanh tạc” dữ dội khiến hàng ngàn xe ôtô bị hư hỏng nặng.
Đại mỹ nhân châu Á khoe sắc trên thảm đỏ Bắc Kinh
SKĐS - Các mỹ nhân Chương Tử Di, Phạm Băng Băng, Song Hye Kyo,... mỗi người một vẻ trong sự kiện điện ảnh diễn ra chiều tối nay ở Trung Quốc.
Sắp bùng nổ dân số tại Bắc Kinh
SKĐS - Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc vừa thông qua chính sách kiểm soát dân số, theo đó những gia đình một trong hai vợ chồng là con một có thể sinh thêm con thứ 2.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm