Hiệu trưởng mua sách, truyền cảm hứng sống lành mạnh cho sinh viên

Suckhoedoisong.vn - Một người đàn ông, 73 tuổi đến từ tỉnh Kayseri miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ đã mua sách thay vì thuốc lá kể từ khi bạn bè rủ rê hút thuốc khi ông đang còn học trung học phổ thông.

Giáo sư Yusuf Özmerdivenli, Hiệu trưởng Cao đẳng Khoa học Kayser đã mua hơn 10.000 cuốn sách kể từ khi ông dành tiền mua sách thay vì thuốc lá.

Yusuf Özmerdivenli cho biết ông đã hiến một phần bộ sưu tập sách cho nhiều thư viện, trường phổ thông và đại học khác nhau giúp mọi người hưởng lợi như ông từng được như vậy, và cũng bởi vị hiệu trưởng không còn đủ chỗ cho bộ sưu tập tư liệu đọc khổng lồ.

Hiệu trưởng Cao đẳng Khoa học Kayser Ozmerdivenli đang đọc sách trong thư viện riêng

Thầy hiệu trưởng 73 tuổi cũng khuyến khích sinh viên tránh xa thuốc lá và nên dành thời gian đọc sách để mở rộng kiến thức. “Vì không hút thuốc, nên tôi có được một bộ sưu tập 10.000 cuốn sách”, Özmerdivenli cho biết.

Ông cho biết thêm khoản đầu tư của mình cũng có thể tan như khói thuốc nếu không sớm đưa ra quyết định. “Tôi có thể dễ dàng hút thuốc với những người bạn trẻ hơn mình từ15-20 tuổi. Nhưng tôi đã không làm như vậy”, ông chia sẻ trong nhấn mạnh lợi ích sức khỏe nhờ không hút thuốc lá.

Nhiều sinh viên đã ấn tượng với ý chí của thầy hiệu trưởng Özmerdivenli và quyết định đi noi gương ông.

Özmerdivenli từng bắt gặp một sinh hút thuốc khi nghỉ giải lao trong thời gian ông còn đứng lớp giảng dạy. Hiệu trưởng chia sẻ câu chuyện của mình cho sinh viên, và sau một thời gian dài phát hiện ra thanh niên đó đã chấp nhận lối sống lành mạnh.

Cậu ấy đến và ôm lấy tôi. Em đã đi theo con đường của thầy trong nhiều năm qua và có được 1.650 cuốn sách”, sinh viên của Özmerdivenli, bây giờ là phó giáo sư đang công tác tại một đại học xúc động chia sẻ với thầy giáo cũ.

Hoa Quỳnh

(Theo Daily Sabab)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT