Hiệu trưởng bị cách chức, sinh viên tốt nghiệp 4 tháng chưa được lấy bằng

Suckhoedoisong.vn - Nhiều sinh viên của Trường trung cấp y dược Văn Hiến hết sức bất bình vì đã ra trường từ 4 tháng nay mà không thể đi xin việc vì chưa được cấp Bằng tốt nghiệp.

Nhiều sinh viên của Trường trung cấp y dược Văn Hiến hết sức bất bình vì đã ra trường từ 4 tháng nay mà không thể đi xin việc vì chưa được cấp Bằng tốt nghiệp.

Tốt nghiệp từ tháng 11.2013 nhưng cho đến nay 428 sinh viên Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến (Trường Văn Hiến) đóng tại xã Quảng Thịnh, TP.Thanh Hóa vẫn chưa nhận được Bằng tốt nghiệp với lý do: “Hiệu trưởng chưa ký”. Nhiều em rơi vào cảnh dở khóc dở cười vì đi xin việc mà không có bằng.

Trường Văn Hiến - nơi có hàng trăm sinh viên tốt nghiệp mà chưa có bằng.

Trường Văn Hiến - nơi có hàng trăm sinh viên tốt nghiệp mà chưa có bằng.

Ông Vũ Ngọc Kha - Phó Hiệu trưởng Trường Văn Hiến đã thừa nhận việc 428 sinh viên chưa được cấp Bằng tốt nghiệp như phản ánh là đúng sự thật. Theo đó, nhiều sinh viên của Trường hết sức bất bình vì đã ra trường từ 4 tháng nay mà không thể đi xin việc vì chưa được cấp Bằng tốt nghiệp. Khi có thắc mắc, gửi kiến nghị lên lãnh đạo nhà Trường cũng chỉ nhận được câu trả lời “Hiệu trưởng chưa ký”.

Cũng theo ông Kha nguyên nhân dẫn đến việc chưa thể cấp Bằng cho sinh viên đã tốt nghiệp năm vừa qua là do hiện nay nhà trường khuyết chức danh Hiệu trưởng bởi từ ngày 1/6/2013 ông Nguyễn Văn Lơn, Hiệu trưởng nhà trường đã bị Sở GD - ĐT Thanh Hóa ra quyết định hủy bỏ công nhận Hiệu trưởng vì vi phạm có hệ thống các quy chế, quy định của Bộ GD - ĐT như: Vi phạm quy chế tuyển sinh, quy chế đào tạo trong thời gian quản lý điều hành tại trường này…Vì vậy, ông Lơn không thể ký bằng tốt nghiệp cho số sinh viên trên. Bản thân ông Kha không thể làm thay việc này vì nếu ông ký thay sẽ “sai với quyết định của Bộ GDĐT về chức danh, quyền hạn của Phó Hiệu trưởng”.

“Ngày 14.2 mới đây lãnh đạo nhà trường đã họp liên tịch giữa HĐQT và Ban giám hiệu mở rộng, nhất trí bầu một đồng chí Phó hiệu trưởng để bổ nhiệm hiệu trưởng mới. Ban giám hiệu nhà trường đã thống nhất làm tờ trình gửi lên Sở GD -ĐT xin được bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng mới”, ông Kha cho hay. Như vậy, theo ông Kha để 428 sinh viên lấy được bằng tốt nghiệp thì cần phải đợi đến khi Sở GD-ĐT Thanh Hóa phê duyệt phương án bầu Hiệu trưởng mới của Trường TCYD Văn Hiến.

Trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Xuân Cảnh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa lại khẳng định: “Việc ông Lơn bị cắt chức Hiệu trưởng của trường thì ông Kha, Hiệu phó phải có trách nhiệm ký vào bằng tốt nghiệp cho sinh viên”. Có lẽ Sở GD - ĐT Thanh Hóa cần phải nhanh chóng xác định lại chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của Phó Hiệu trưởng Vũ Ngọc Kha để tránh thiệt thòi cho sinh viên ra trường đã lâu mà không thể đi làm vì không có bằng.

Hoàng Khánh

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com