DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hiệu quả của truyền thông trực tiếp trong hỗ trợ người mua thẻ BHYT
Hồng Anh - 15:33 01/08/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo quy định của Nhà nước, những hộ nghèo sẽ được hỗ trợ mua thẻ BHYT miễn phí từ nguồn ngân sách nhà nước.

Bên cạnh đó, từ năm 2013, những hộ cận nghèo của một số tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng cũng được hỗ trợ chi phí đồng chi trả khi khám chữa bệnh theo. Đây là một trong những nội dung chính của Dự án Norred về BHYT được triển khai tại 13 tỉnh.

Để người cận nghèo hiểu và tham gia BHYT tích cực hơn, phải khẳng định hình thức truyền thông trực tiếp của các nhân viên y tế cũng như cán bộ tại các trạm y tế xã có vai trò to lớn.

Anh H.V.T. ở Định Hóa, Thái Nguyên cho biết, gia đình anh thuộc hộ cận nghèo nên không được Nhà nước mua cho BHYT. Trong một lần phải nằm viện, chi phí cho những ngày nằm viện của anh khá cao, mặc dù có thẻ BHYT hộ cận nghèo nhưng gia đình anh T. vẫn phải chi trả trên 1,7 triệu đồng tiền điều trị. Số tiền này là quá lớn, may nhờ có Dự án Norred hỗ trợ nên gia đình anh chỉ phải đóng 500 nghìn đồng. Anh T. cho biết thêm, rất may mắn vì trong thời gian nằm ở BV huyện anh đã được các cán bộ y tế giới thiệu về Dự án Norred.

Còn anh H.M.L. ở Hạ Hòa, Phú Thọ đang điều trị tại BVĐK tỉnh Phú Thọ chia sẻ: Sau khi nghe thông báo về chi phí điều trị và số tiền có thể phải đóng, tôi và gia đình đã rất nản chí và định không tiếp tục chữa bệnh. Tuy nhiên, được sự giải thích cặn kẽ của các bác sĩ, cán bộ y tế về việc sẽ được Dự án Norred hỗ trợ phần lớn chi phí này, tôi đã yên tâm điều trị.

Theo quy định của Dự án, người bệnh thuộc hộ cận nghèo, có thẻ BHYT sẽ được hỗ trợ khi đi khám, chữa bệnh đúng tuyến, có chi phí cùng chi trả (5% tổng chi phí điều trị) lớn hơn 500.000 đồng/1 lượt điều trị. Người bệnh được hưởng mức hỗ trợ không quá 6 tháng lương cơ sở/đợt; không giới hạn số đợt điều trị/năm.

Có thể khẳng định, Dự án Norred về BHYT được triển khai là cơ hội để nhiều người bệnh thuộc hộ cận nghèo giảm bớt khó khăn khi đi khám, chữa bệnh. Việc triển khai Dự án cũng là dịp để các cơ sở y tế, các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của BHYT, quyền, trách nhiệm và sự cần thiết phải tham gia BHYT nhằm giảm bớt gánh nặng chi phí khám, chữa bệnh cho bản thân, gia đình.

Hồng Anh

Tin chân bài
Doanh nghiệp Việt Nam chiếm 50% trong số các gian hàng tham gia triển lãm
SKĐS - Từ ngày 9-12/8/2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Sài Gòn (SECC) sẽ diễn ra Triễn làm Quốc tế chuyên ngành thực phẩm – Đồ uống & Thiết bị công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm (Vietfood & Bevegare – Propack) lần thứ 21.
Phòng khám y học cổ truyền mạo danh bác sĩ là địa chỉ ảo
SKĐS - Như báo SK&ĐS đã thông tin, hình ảnh của BS Nguyễn Ngọc Chung, Phó giám đốc BV Bắc Mê, Hà Giang khi đang làm từ thiện đã bị một phòng khám y học cổ truyền ở Hà Nội mạo danh trên trang mạng xã hội Facebook. Điều đáng nói, phòng khám này có địa chỉ ảo.
Từ ngày 1/8, tăng giá viện phí tại các cơ sở khám chữa bệnh của Hà Nội, TP Hồ Chí Minh
SKĐS - Hôm nay (1/8), các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và 28 tỉnh, thành phố khác sẽ điều chỉnh giá dịch vụ y tế theo hướng tăng giá đối với các loại dịch vụ khám, chữa bệnh và hơn 1.900 loại vật tư, thiết bị y tế.
Miền Bắc hết nắng nóng, chiều tối nay xuất hiện mưa dông diện rộng
SKĐS - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với một vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ nên từ chiều tối và đêm ngày 01/8-6/8 ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa dông diện rộng...
92 nạn nhân mua bán người được giải cứu
SKĐS - Từ khi bắt đầu hoạt động vào tháng 10/2013 đến nay, Đường dây nóng phòng, chống mua bán người 18001567 đã tiếp nhận gần 10.000 cuộc gọi, trong đó 232 cuộc gọi đã được kết nối chuyển tuyến cho lực lượng công an và các bên liên quan, giải cứu được 92 nạn nhân.
38 bệnh viện liên thông kết quả xét nghiệm từ hôm nay
SKĐS - Việc liên thông kết quả xét nghiệm sẽ giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, kiểm soát lạm dụng xét nghiệm, giảm chi phí và phiền hà cho bệnh nhân khi khám chữa bệnh. Tiết kiệm hơn 230 tỷ đồng mỗi năm...
Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú sau một năm trốn truy nã
SKĐS - Theo thông tin từ Bộ Công an, Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), hiện là bị can bị truy nã theo Quyết định số 20/C46-P12 ngày 19/9/2016 của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an), ngày 31/7/2017, đã đến Trực ban hình sự Bộ Công an đầu thú. Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã làm thủ tục tiếp nhận người phạm tội ra đầu thú theo đúng qui định pháp luật.
Đào tạo cơ bản về máy mê, máy thở cho kỹ sư các bệnh viện phía Bắc
SKĐS - Tham gia khoá đào tạo lần này là 50 kỹ sư, bác sĩ phụ trách công tác gây mê của 30 bệnh viện từ các tỉnh thành phía Bắc. Trong suốt chương trình đào tạo, các học viên được cập nhật nhiều kiến thức về tính năng kỹ thuật, cách sử dụng, thao tác vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa ban đầu cũng như thực hành trên các máy mê, máy thở hiện đại
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm