Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ trai

Hẹp bao quy đầu là tình trạng dương vật khi cương cứng nhưng bao quy đầu không thể kéo tuột xuống để cho quy đầu có thể lộ ra được.

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ, năm nay con học lớp 10, từ lớp 8 con hay có thói quen thủ dâm khi xem phim cho đến bây giờ con vừa mới bỏ được. Dương vật của con cong xuống và bao quy đầu chưa mở. Cho con hỏi tuột bao quy đầu xuống có đau không, và con muốn biết vấn đề của con có bị sao không, lớp màu trắng ở đầu dương vật là gì, khi cậu nhỏ teo, con có thể tuột bao quy đầu xuống không vì khi cương nó hẹp con không thể kéo xuống, mong bác sĩ giúp con. Con rất ngại đi bệnh viện.

Trả lời:

BS. Lê Huy Tuấn - Chuyên khoa Sản - Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, cho biết:

Bộ phận sinh dục nam bao gồm dương vật , bìu, tinh hoàn, túi tinh...

Ở người Việt Nam trưởng thành khi dương vật cương cứng có chiều dài khoảng 11,8 cm, hình trụ tròn, đường kính khoảng 3 đến 2,5 cm. Tinh hoàn có hình bầu dục kích thước khoảng 2,5 – 3 cm x 3,5 – 4 cm.

Tinh hoàn có chức năng sản xuất ra tinh trùng và hoc mon sinh dục nam.

Bao quy đầu là một lớp da bao bọc phần đầu dương vật (quy đầu), nam giới khi sinh ra ai cũng có bao quy đầu. Bao quy đầu có chức năng bảo vệ và duy trì độ ẩm của lớp niêm mạc của quy đầu, thường quy đầu được bao bọc toàn phần hay bán phần bởi bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không kéo xuống được khi dương vật cương cứng ( kể cả khi dương vật không cương cứng)

Bạn cần phải đi khám chuyên khoa tiết niệu hoặc chuyên khoa nam học để kiểm tra xem cụ thể hẹp như thế nào khi có chẩn đoán mới có hướng xử trí phù hợp.

Nếu sau khi khám có chẩn đoán hẹp thì phải cắt bao quy đầu vì ở lứa tuổi như bạn khó có thể dụng biện pháp nong được.

BS. Lê Huy Tuấn

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ trai

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT