DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Điều dưỡng hiến máu cứu sản phụ băng huyết
Thanh Hoa - 07:54 08/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, PGS - TS Dương Đình Chỉnh đến BVĐK khu vực Tây Bắc tặng Giấy khen cho 3 điều dưỡng hiến máu cứu sống sản phụ.

Theo đó, ngày 17/7/2019, sản phụ V.T.L. (18 tuổi, ở xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, rau bong non, thai 25 tuần chết lưu.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An tặng giấy khen cho Ngân hàng máu sống và 3 điều dưỡng hiến máu

Nếu không được truyền máu, phẫu thuật cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có nguy cơ tử vong. Tuy nhiên, khó khăn là nhóm máu của sản phụ L. là nhóm máu A và bệnh viện hiện không có sẵn.

Ngay lập tức, các tình nguyện viên trong Câu lạc bộ Ngân hàng Máu sống là cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc được huy động. 3 điều dưỡng, Ngô Thị Thu, Đậu Thị Thanh Huệ và Nguyễn Thị Sương đã tình nguyện hiến 3 đơn vị máu, giúp cho sản phụ L. qua  cơn nguy kịch.

Đây là hành động đẹp, thể hiện tinh thần hết lòng vì người bệnh của đội ngũ cán bộ y tế được nhân dân và gia đình sản phụ cảm phục.

 

Thanh Hoa

Tin liên quan
Hiệu quả từ những “ngân hàng máu sống” ở vùng sâu, vùng xa
SKĐS - Mô hình ngân hàng máu sống có thể chẳng xa lạ gì ở những bệnh viện lớn vùng đồng bằng, nhưng với các bệnh viện tuyến huyện, đặc biệt là huyện miền núi có thể nói đây là “phao cứu sinh” cho những bệnh nhân cần máu mà không thể chờ lấy máu từ các bệnh viện lớn chuyển về.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm