Hiến-Ghép tạng

SKĐS-Mỗi ngày tại BV Hữu nghị Việt Đức có từ 2-3 bệnh nhân chết não và một năm hơn 11 ngàn trường hợp tử vong do tai nạn giao thông có thể hiến tạng. Tuy nhiên, 5 năm qua, chỉ có 25 trường hợp hiến tạng do chết não, trong khi đó, hàng chục, hàng trăm nghìn bệnh nhân suy tim, suy gan, suy thận đang chờ được ghép nội tạng để có thể kéo dài cuộc sống
Tin tức về :Hiến-Ghép tạng
 • Gần 30 năm thành tựu ghép tạng Việt Nam - Tâm còn chưa thỏa

  SKĐS - Kể từ năm 1992, ca ghép thận đầu tiên được tiến hành tại Học viện Quân y. Gần 30 năm kể từ ca ghép thận này, ngành ghép mô, tạng ở Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc, đã ghi danh vào bản đồ ghép tạng thế giới. Có thể nói về trình độ, số ca ghép, các bệnh viện thực hiện ghép tạng ngày một nâng lên đáng kể có nghĩa là “tầm đã xứng” nhưng tâm vẫn chưa thỏa?
 • Bắt đối tượng môi giới mua bán thận

  môi giới mua bán thận,mua bán thận,môi giới
  SKĐS - Liên tiếp trong thời gian gần đây, lực lượng công an đã triệt phá, khởi tố bắt tạm giam nhiều đối tượng có hành vi môi giới mua bán thận.
 • Chuyện về những người phụ nữ “bước qua lời nguyền”, giúp hồi sinh sự sống cho “người dưng”

  Hiến tạng,Hiến - Ghép tạng
  SKĐS - Hai người phụ nữ một già một trẻ và hai đứa trẻ tầm 2,3 tuổi đi cùng đã gây chú ý với tôi ngay từ lúc đến buổi lễ tri ân, tôn vinh những người hiến tạng trong chương trình “chung tay vì sự sống” do Trung tâm Điều phối tạng Quốc gia kết hợp với Hội ghép tạng Việt Nam tổ chức tại Ninh Bình chiều 18/10.
 • Hiến tặng mô tạng - Chung tay vì sự sống

  Hiến tạng,tri ân người Hiến tạng
  SKĐS - Chiều 18/10 tại Ninh Bình đã diễn ra buổi lễ tuyên truyền, phát động hiến tặng mô tạng - chung tay vì sự sống năm 2018.
 • Nhu cầu ghép tạng trên thế mới đáp ứng được 10%

  Hiến - ghép tạng,Ghép tạng,Tình hình ghép tạng trên thế giới
  SKĐS - Ghép tạng là phương pháp điều trị cuối cùng và hiệu quả cho người bệnh bị hỏng tạng không hồi phục được. Cho đến nay, kỹ thuật này ngày càng phát triển không ngừng và được ghi nhận là một trong những thành tựu quan trọng nhất của y học thế giới, là 1 trong 10 phát minh về khoa học kỹ thuật làm thay đổi cuộc sống của nhân loại trong thế kỷ 20. Hàng năm trên thế giới có hàng triệu người được ghép tạng. Lượng bệnh nhân được ghép tạng cũng ngày càng gia tăng qua các năm. Nhu cầu cần ghép tạng ngày càng lớn. Tuy nhiên, đang có sự chênh lệch giữa số ca ghép tạng tại các khu vực trên thế giới khác nhau.
 • Xoá bỏ quan niệm "chết toàn thây", hàng trăm tăng ni, Phật tử nô nức đăng ký hiến tạng

  ghép tạng,hiến tạng,chết toàn thây,hiến xác
  SKĐS - Tại chùa Giác Ngộ đã có gần 600 tăng ni, phật tử đăng ký hiến tặng mô/ tạng cứu người. Đây là nghĩa cử hết sức cao đẹp, xoá bỏ quan niệm "chết phải toàn thây" như nhiều người lầm tưởng.
 • MC khiếm thị Lê Hương Giang đăng ký hiến tặng tạng sau khi qua đời

  MC khiếm thị Lê Hương Giang,hiến tặng mô/ tạng,bé Hải An,Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia
  SKĐS - MC khiếm thị Lê Hương Giang vừa đăng ký hiến mô tạng sau khi ra đi. Cô vui vẻ cầm tấm thẻ đăng ký hiến tặng trên tay và đây là điều cô muốn làm một việc gì đó ý nghĩa đã thành công. Điều đặc biệt là Hương Giang đã đến Trung tâm cùng với chị Nguyễn Trần Thùy Dương (mẹ bé Hải An).
 • Ghép giác mạc: Câu chuyện thần kỳ tìm lại ánh sáng...

  mù lòa,giác mạc,ghép giác mạc
  SKĐS - Hiện nay, phẫu thuật ghép giác mạc không còn là điều quá xa lạ vì phẫu thuật này đã được thực hiện thường quy để giúp những người mù lòa do bệnh lý giác mạc có thể tìm lại ánh sáng từ giác mạc của người hiến sau khi qua đời. Kết quả của phẫu thuật phụ thuộc vào bệnh lý giác mạc trước phẫu thuật, chất lượng giác mạc người hiến, cơ địa cũng như sự tuân thủ theo dõi và điều trị của người bệnh sau phẫu thuật.
 • Cảm động thanh niên hiến tạng khi gặp nạn trên đường công tác, cứu sống ngay 4 người

  Hiến tạng,Giác mạc,Hiến thận
  SKĐS - Hai thận và hai giác mạc của anh Hải đã được tiếp nhận và đưa về ghép ngay cho 4 người bệnh đang chờ đợi.
 • GS. Trịnh Hồng Sơn tiếp tục giữ chức Giám đốc Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người

  Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia,ghép tạng
  SKĐS - Ngày 2/8/2018, Bộ Y tế đã trao quyết định bổ nhiệm lại đối với chức danh Giám đốc và Phó giám đốc Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế).
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT