Hiến-Ghép tạng

SKĐS-Mỗi ngày tại BV Hữu nghị Việt Đức có từ 2-3 bệnh nhân chết não và một năm hơn 11 ngàn trường hợp tử vong do tai nạn giao thông có thể hiến tạng. Tuy nhiên, 5 năm qua, chỉ có 25 trường hợp hiến tạng do chết não, trong khi đó, hàng chục, hàng trăm nghìn bệnh nhân suy tim, suy gan, suy thận đang chờ được ghép nội tạng để có thể kéo dài cuộc sống
Tin tức về :Hiến-Ghép tạng
 • Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam đăng ký hiến tạng cứu người

  hiến tạng,hoa hậu Đỗ Mỹ Linh,đăng ký hiến tạng
  SKĐS - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vừa chia sẻ thông tin cô đã đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vào hôm nay 16/7. Đến thời điểm này, Đỗ Mỹ Linh là hoa hậu Việt Nam đầu tiên đăng ký hiến tạng cứu người.
 • Chăm sóc dinh dưỡng sau ghép thận

  dinh dưỡng sau ghép thận,sau ghép thận nên ăn gì,ghép thận nên ăn gì,ghép thận
  SKĐS - Để có kết quả ghép thận tốt nhất, cần chú ý tới giai đoạn trước ghép với những yếu tố tiên lượng ngoại khoa bao gồm tình trạng dinh dưỡng.
 • Lần đầu tiên trên thế giới ghép thận từ người hiến sống nhiễm HIV

  ghép thận từ người hiến sống nhiễm HIV,người nhiễm HIV có được hiến thận,ghép thận cho người nhiễm HIV
  SKĐS - Đây là ca ghép thận đầu tiên trên thế giới từ người hiến sống nhiễm HIV, một bước ngoặt cho các bệnh nhân AIDS cần một cơ quan mới trong cơ thể.
 • Việt Nam cần phải xây dựng danh sách chờ ghép quốc gia

  ghép tạng,Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia
  SKĐS - Bên lề Hội thảo quốc tế Tổ chức điều phối ghép tạng Quốc gia diễn ra vào ngày 18/3, GS. TS Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia cho hay, điều đầu tiên phải làm là xây dựng một danh sách chờ ghép quốc gia.
 • Một trái tim từ Hà Nội "bay" vào Huế cứu sống bệnh nhân suy tim giai đoạn cuối

  suy tim,ghép tim,ghép tạng
  SKĐS - Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) vừa điều phối một trái tim từ Hà Nội tới Thành phố Huế cứu sống người đàn ông mắc bệnh giãn cơ tim – suy tim giai đoạn cuối.
 • Bộ trưởng Bộ Y tế truy tặng kỷ niệm chương người hiến tạng, thăm bệnh nhân ghép phổi

  ghép phổi,BV Việt Đức,hiến tạng,anh Dương Hồng Quý,Bộ trưởng Bộ Y tế,hiến ghép tạng,kỷ lục
  SKĐS - Ngày 2/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và động viên bệnh nhân ghép phổi tại BV Việt Đức. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã tặng Bằng khen cho các y bác sĩ tham gia các ê kíp lấy- ghép đa tạng của BV Việt Đức và truy tặng Kỷ niệm chương của Bộ Y tế cho người hiến tạng đến gia đình.
 • Nguồn mô/tạng hiến tặng từ anh Dương Hồng Quý cứu thêm một người, BV Việt Đức lại lập kỷ lục mới

  anh Dương Hồng Quý,Hiến tặng mô tạng,kỷ lục Bệnh viện Việt Đức
  SKĐS - Không phải kỷ lục của BV Việt Đức được công bố ngày 24/12, trong việc cùng một lúc lấy và ghép 6 mô tạng cho 5 người, thay vào đó, chiều nay 26/12, GS. Trần Bình Giang, Giám đốc BV Việt Đức cho biết, thêm một nguồn mô/tạng hiến của anh Dương Hồng Quý ở Ninh Bình đã được các bác sĩ ở BV Việt Đức ghép cho một bệnh nhân nữa. Điều này có nghĩa là BV Việt Đức lại lập thêm một kỷ lục mới khi trở thành BV đầu tiên lấy và ghép 7 mô/tạng cho 6 người.
 • Tùy viên Đại sứ quán Pháp đăng ký hiến tạng

  hiến tạng,đăng ký hiến tạng
  SKĐS - Thông tin từ Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia cho biết, sáng nay 19/12 Tùy viên hợp tác y tế và phát triển xã hội - Đại sứ quán Pháp - ông Mourez Thomas đã đến Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia để làm thủ tục đăng ký hiến tặng mô/tạng sau khi chết não.
 • Sự sống hồi sinh sau những cuộc gặp gỡ định mệnh

  ghép tạng,hiến tạng,hiến ghép tạng,ghép bộ phận cơ thể người
  SKĐS - Cuộc sống là hữu hạn, trên chặng đường cuộc sống của mỗi người không ai có thể hình dung được mình sẽ gặp ai hay gặp những biến cố gì trong cuộc đời. Có những cuộc gặp gỡ như là “định mệnh” đưa những con người xa lạ vốn chẳng quen nhau, giờ lại kết nối với nhau nhờ phần cơ thể của những người ruột thịt.
 • “Bác sĩ” Robot - nét son mới trong lãnh vực ghép tạng

  “Bác sĩ” Robot,ghép tạng
  SKĐS - Sau cuộc phẫu thuật thành công cắt tuyến ức với sự trợ giúp của robot để điều trị cho bệnh nhân Phan Thị Mỹ N. (28 tuổi, Vĩnh Long) bị nhược cơ 2A, tồn tại tuyến ức BV. Chợ Rẫy đã ứng dụng robot như một bước tiến mới trong lĩnh vực ghép tạng.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT