Hiến-Ghép tạng

SKĐS-Mỗi ngày tại BV Hữu nghị Việt Đức có từ 2-3 bệnh nhân chết não và một năm hơn 11 ngàn trường hợp tử vong do tai nạn giao thông có thể hiến tạng. Tuy nhiên, 5 năm qua, chỉ có 25 trường hợp hiến tạng do chết não, trong khi đó, hàng chục, hàng trăm nghìn bệnh nhân suy tim, suy gan, suy thận đang chờ được ghép nội tạng để có thể kéo dài cuộc sống
Tin tức về :Hiến-Ghép tạng
 • Lời thì thầm trong đêm biệt ly và quyết định đầy khó khăn hiến tạng của chồng

  hiến tạng chồng,quyết định hiên tạng chồng,lời thì thầm của người vợ,hiến tạng,chết não
  SKĐS - Một ngày như mọi ngày, vợ chồng anh H (53 tuổi, quê quán Đông Hoàng, Đông Hưng, Thái Bình), vẫn ríu rít bên nhau, chăm bẵm cho con cái, đi đón cháu, xem tivi đến tận 10h30 mới đi ngủ. Nhưng đó đã không phải là buổi tối hạnh phúc như bao buổi tối khác của gia đình chị H...
 • Mẹ hiến gan cứu con bé bỏng có cân nặng thấp nhất Việt Nam

  ghép gan,hiến tạng
  SKĐS - Đây là ca ghép đặt ra cho các bác sĩ rất nhiều thách thức do nguy cơ gặp rủi ro trong quá trình ghép rất cao. Thêm vào đó, với những trường hợp bệnh nhi có cân nặng thấp chỉ 6,4kg như bé Q.C thì kỹ thuật ghép và việc hồi sức sau phẫu thuật cũng sẽ phức tạp hơn nhiều so với các trường hợp khác.
 • Vợ cụ ông hiến giác mạc: "Mình chết đi rồi, thân thể có chôn hay thiêu cũng phí..."

  hiến tạng,hiến giác mạc
  SKĐS - Sau khi cụ Cựu trút hơi thở cuối cùng, gia đình cụ cùng Hội Chữ thập đỏ Ninh Bình đã thông tin tới Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia và Ngân hàng Mắt Trung ương. Các cán bộ của Ngân hàng Mắt đã về Ninh Bình tiếp nhận đôi giác mạc của cụ Cựu.
 • Ghép thận cứu trẻ có cân nặng bé nhất từ trước đến nay

  ghép thận,suy thận
  SKĐS - Cháu Bùi Bảo Nguyên (6 tuổi, ở Thái Nguyên), bị suy thận giai đoạn cuối là bệnh nhi có cân nặng thấp nhất (13,5kg) từ trước đến nay tại Việt Nam vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cứu sống nhờ ghép thận, tiếp nối thành công của ca ghép thận cho cháu Hoàng Minh Sang (15 tuổi, ở Hà Nam) ngay trước đó.
 • Vợ người hiến tạng: "Nhà em không còn sống, nhưng cơ thể anh ấy vẫn tồn tại..."

  hiến tạng,ghép tạng,tai nạn giao thông
  SKĐS - Sau cú ngã vào gồ bê tông, anh Soái chấn thương sọ não và đã không qua khỏi nhưng người đàn ông ấy đã hiến 1 trái tim, 1 lá gan, 2 quả thận, 2 giác mạc, 10 gân và 3 đoạn mạch máu giúp hồi sinh sự sống cho rất nhiều người.
 • Trái tim in 3D mở ra chân trời mới cho ngành ghép tạng

  trái tim in 3D,nuôi cấy cơ tim từ tế bào sống,nuôi cấy bộ phận cơ thể người
  SKĐS - SWIFT- Kỹ thuật mới nuôi cấy cơ tim từ tế bào cơ thể người có thể mở ra chân trời cho ngành ghép tạng. Kỹ thuật in 3D này tạo ra trái tim có nhịp đập giống với nhịp tim người, có chứa các mạch máu vận chuyển oxy và dưỡng chất để nuôi dưỡng cơ thể khi ghép vào bệnh nhân. Có thể sử dụng SWIFT để in 3D gan, thận và các bộ phận cơ thể người sống còn khác.
 • Bộ trưởng Bộ Y tế khen thưởng "nóng" các y bác sĩ BV Việt Đức lập kỷ lục ghép tạng 15 ca/tuần

  ghép tạng,bộ y tế,ghép tim,bv việt đức
  SKĐS - Ngày 23/8, tại BV Hữu nghị Việt Đức đã diễn ra lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho BV Hữu nghị Việt Đức và các tập thể thuộc BV đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong việc thực hiện thành công 15 ca ghép tạng từ ngày 12-18/8/2019.
 • Phát động cuộc thi viết về đề tài hiến/ ghép mô, tạng - "Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống"

  Hiến/ ghép mô tạng
  SKĐS - Sáng 22/8, Trung tâm điều phối quốc gia về hiến ghép bộ phận cơ thể người , Bộ Y tế tổ chức phát động cuộc thi viết về đề tài hiến, mô tạng với chủ đề “Trao tặng yêu thương – Nối dài sự sống” và tuyên truyền về Luật hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người.
 • Cuộc đời mới từ ngọn nến vừa tắt

  ghép tạng,ghép giác mạc
  SKĐS - Trước khi được phẫu thuật, đằng đẵng trong 6 năm trời anh Tuấn không thể phân biệt được đâu là thịt, đâu là cá trên mâm cơm, chỉ cảm nhận được bóng mờ mờ của chén cơm trắng. Cuộc sống ban ngày cũng như đêm và nỗi tuyệt vọng, chán nản bao trùm. Từ ngày được “cho mắt”, cuộc đời anh như sang 1 trang mới, ngập tràn ánh sáng và niềm tin, tình yêu...
 • Xây dựng mạng lưới tiếp nhận và điều trị người bệnh tiềm năng hiến tạng sau chết não

  ghép tạng,mạng lưới tiếp nhận điều trị người bệnh,người cho chết não,hiến tặng mô tạng
  SKĐS - Trước thực tế, nhiều bệnh viện ở địa phương còn lúng túng trong việc chẩn đoán, hồi sức các trường hợp dự đoán chết não, để bảo vệ tạng để sử dụng cho những người bệnh đang cần, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức muốn xây dựng mạng lưới của bệnh viện, tiếp nhận, điều trị người bệnh chết não, cung cấp tạng, mô cho ghép tạng.
1 2 3