Hiến-Ghép tạng

SKĐS-Mỗi ngày tại BV Hữu nghị Việt Đức có từ 2-3 bệnh nhân chết não và một năm hơn 11 ngàn trường hợp tử vong do tai nạn giao thông có thể hiến tạng. Tuy nhiên, 5 năm qua, chỉ có 25 trường hợp hiến tạng do chết não, trong khi đó, hàng chục, hàng trăm nghìn bệnh nhân suy tim, suy gan, suy thận đang chờ được ghép nội tạng để có thể kéo dài cuộc sống
Tin tức về :Hiến-Ghép tạng
 • Bộ trưởng Bộ Y tế truy tặng kỷ niệm chương người hiến tạng, thăm bệnh nhân ghép phổi

  ghép phổi,BV Việt Đức,hiến tạng,anh Dương Hồng Quý,Bộ trưởng Bộ Y tế,hiến ghép tạng,kỷ lục
  SKĐS - Ngày 2/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và động viên bệnh nhân ghép phổi tại BV Việt Đức. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã tặng Bằng khen cho các y bác sĩ tham gia các ê kíp lấy- ghép đa tạng của BV Việt Đức và truy tặng Kỷ niệm chương của Bộ Y tế cho người hiến tạng đến gia đình.
 • Nguồn mô/tạng hiến tặng từ anh Dương Hồng Quý cứu thêm một người, BV Việt Đức lại lập kỷ lục mới

  anh Dương Hồng Quý,Hiến tặng mô tạng,kỷ lục Bệnh viện Việt Đức
  SKĐS - Không phải kỷ lục của BV Việt Đức được công bố ngày 24/12, trong việc cùng một lúc lấy và ghép 6 mô tạng cho 5 người, thay vào đó, chiều nay 26/12, GS. Trần Bình Giang, Giám đốc BV Việt Đức cho biết, thêm một nguồn mô/tạng hiến của anh Dương Hồng Quý ở Ninh Bình đã được các bác sĩ ở BV Việt Đức ghép cho một bệnh nhân nữa. Điều này có nghĩa là BV Việt Đức lại lập thêm một kỷ lục mới khi trở thành BV đầu tiên lấy và ghép 7 mô/tạng cho 6 người.
 • Tùy viên Đại sứ quán Pháp đăng ký hiến tạng

  đăng ký hiện tạng,hiến tạng
  SKĐS - Thông tin từ Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia cho biết, sáng nay 19/12 Tùy viên hợp tác y tế và phát triển xã hội - Đại sứ quán Pháp - ông Mourez Thomas đã đến Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia để làm thủ tục đăng ký hiến tặng mô/tạng sau khi chết chết não.
 • Sự sống hồi sinh sau những cuộc gặp gỡ định mệnh

  ghép tạng,hiến tạng,hiến ghép tạng,ghép bộ phận cơ thể người
  SKĐS - Cuộc sống là hữu hạn, trên chặng đường cuộc sống của mỗi người không ai có thể hình dung được mình sẽ gặp ai hay gặp những biến cố gì trong cuộc đời. Có những cuộc gặp gỡ như là “định mệnh” đưa những con người xa lạ vốn chẳng quen nhau, giờ lại kết nối với nhau nhờ phần cơ thể của những người ruột thịt.
 • “Bác sĩ” Robot - nét son mới trong lãnh vực ghép tạng

  “Bác sĩ” Robot,ghép tạng
  SKĐS - Sau cuộc phẫu thuật thành công cắt tuyến ức với sự trợ giúp của robot để điều trị cho bệnh nhân Phan Thị Mỹ N. (28 tuổi, Vĩnh Long) bị nhược cơ 2A, tồn tại tuyến ức BV. Chợ Rẫy đã ứng dụng robot như một bước tiến mới trong lĩnh vực ghép tạng.
 • Gần 30 năm thành tựu ghép tạng Việt Nam - Tâm còn chưa thỏa

  SKĐS - Kể từ năm 1992, ca ghép thận đầu tiên được tiến hành tại Học viện Quân y. Gần 30 năm kể từ ca ghép thận này, ngành ghép mô, tạng ở Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc, đã ghi danh vào bản đồ ghép tạng thế giới. Có thể nói về trình độ, số ca ghép, các bệnh viện thực hiện ghép tạng ngày một nâng lên đáng kể có nghĩa là “tầm đã xứng” nhưng tâm vẫn chưa thỏa?
 • Bắt đối tượng môi giới mua bán thận

  môi giới mua bán thận,mua bán thận,môi giới
  SKĐS - Liên tiếp trong thời gian gần đây, lực lượng công an đã triệt phá, khởi tố bắt tạm giam nhiều đối tượng có hành vi môi giới mua bán thận.
 • Chuyện về những người phụ nữ “bước qua lời nguyền”, giúp hồi sinh sự sống cho “người dưng”

  Hiến tạng,Hiến - Ghép tạng
  SKĐS - Hai người phụ nữ một già một trẻ và hai đứa trẻ tầm 2,3 tuổi đi cùng đã gây chú ý với tôi ngay từ lúc đến buổi lễ tri ân, tôn vinh những người hiến tạng trong chương trình “chung tay vì sự sống” do Trung tâm Điều phối tạng Quốc gia kết hợp với Hội ghép tạng Việt Nam tổ chức tại Ninh Bình chiều 18/10.
 • Hiến tặng mô tạng - Chung tay vì sự sống

  Hiến tạng,tri ân người Hiến tạng
  SKĐS - Chiều 18/10 tại Ninh Bình đã diễn ra buổi lễ tuyên truyền, phát động hiến tặng mô tạng - chung tay vì sự sống năm 2018.
 • Nhu cầu ghép tạng trên thế mới đáp ứng được 10%

  Hiến - ghép tạng,Ghép tạng,Tình hình ghép tạng trên thế giới
  SKĐS - Ghép tạng là phương pháp điều trị cuối cùng và hiệu quả cho người bệnh bị hỏng tạng không hồi phục được. Cho đến nay, kỹ thuật này ngày càng phát triển không ngừng và được ghi nhận là một trong những thành tựu quan trọng nhất của y học thế giới, là 1 trong 10 phát minh về khoa học kỹ thuật làm thay đổi cuộc sống của nhân loại trong thế kỷ 20. Hàng năm trên thế giới có hàng triệu người được ghép tạng. Lượng bệnh nhân được ghép tạng cũng ngày càng gia tăng qua các năm. Nhu cầu cần ghép tạng ngày càng lớn. Tuy nhiên, đang có sự chênh lệch giữa số ca ghép tạng tại các khu vực trên thế giới khác nhau.
1 2 3