DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hiếm gặp: Cặp vợ chồng sinh con đầu lòng bằng thụ tinh trong ống nghiệm ở tuổi 53
Thanh Loan - 18:48 14/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chị Trần Thị Phúc 53 tuổi, chồng là anh Mạnh: 54 tuổi (Hà Nội), cái tuổi gần như tắt hết hy vọng để có được một mụn con. Thật hạnh phúc, sau 10 năm điều trị vô sinh, nhờ được can thiệp bằng kỹ thuật IVF/ICSI, chị Phúc đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh. Chị Phúc cũng là một trong những trường hợp phụ nữ cao tuổi nhất tại Việt Nam được can thiệp chữa vô sinh thành công.

Cuộc hành trình tìm kiếm con của vợ chồng chị Trần Thị Phúc 52 tuổi là một cuộc hành trình gian nan. Chị Phúc cho biết, chị sinh năm 1963, đã nhiều lần sảy thai, điều trị vô sinh suốt 10 năm nay. Thật may mắn, BV Bưu Điện đã thực hiện thành công kỹ thuật IVF/ICSI cho anh chị. Và giờ đây, vợ chồng chị đã có một bé gái 5 tháng tuổi.

Trong buổi hội thảo tư vấn miễn phí về vô sinh, hiếm muộn cho những cặp vợ chồng đang mong con, do Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (IVF) Bệnh viện Bưu điện Hà Nội tổ chức ngày 14-6, vợ chồng chị Trần Thị Phúc đã bế con gái nhỏ cùng tới tham gia chương trình và gửi những lời cảm ơn tới những vị bác sĩ đã “sinh ra con chị”.

Kể về hành trình đi tìm con, vợ chồng chị Phúc cho biết, anh chị từng chạy chữa ở rất nhiều nơi, trong đó có 2 lần thực hiện IVF tại BV Phụ sản Trung ương (1 lần xin trứng, chuyển phôi) nhưng không đậu thai.

Năm 2015, tìm đến BV Bưu điện, chị Phúc được chỉ định thực hiện IVF/ICSI và đã thành công. Hạnh phúc vỡ òa, tưởng chừng không thể tin nổi khi chị sinh được một bé gái khỏe mạnh ở tuổi 53.

Vợ chồng chị Trần Thị Phúc sinh con đầu lòng ở tuổi 53 (Chị Phúc bế con gái nhỏ 5 tháng tuổi trên tay)

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Giám đốc IVF - Bệnh viện Bưu điện cho biết, tỷ lệ các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam. Thống kê mới nhất của Bộ Y tế cho thấy ở nước ta hiện có 7,7% cặp vợ chồng bị hiếm muộn. Đáng chú ý, rất nhiều người hiện nay vẫn còn thiếu thông tin, kiến thức về vấn đề này.

Theo BS. Nguyễn Thị Nhã, ngày nay những cải tiến vượt trội trong điều trị hiếm muộn và kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đã biến ước mơ có con của nhiều cặp vợ chồng thành hiện thực. Do đó, quan trọng là các cặp vợ chồng sớm nhận thức được tình trạng hiếm muộn nếu chẳng may gặp phải ngay từ đầu để có biện pháp can thiệp y khoa phù hợp và điều trị thành công.

Các phương pháp điều trị vô sinh, hiếm muộn hiệu quả nhất hiện nay gồm: IVF/ICSI (thụ tinh trong ống nghiệm với kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng), kỹ thuật PESA/ICSI (thụ tinh trong ống nghiệm bằng tinh trùng lấy từ mào tinh hoàn)… Tại BV Bưu điện, tỷ lệ thành công khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản này lên tới 50-60%.

Trong đó, có những trường hợp vô cùng đặc biệt như bệnh nhân vô sinh nam tinh trùng bất động 100% hay mới đây nhất, bệnh viện đã lần đầu tiên chữa thành công cho một ca sản phụ mang thai khi 52 tuổi... Trường hợp sản phụ Trần Thị Phúc là trường hợp thực hiện thành công Thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên của BV Bưu điện với độ tuổi cao.

Theo BS. Nguyễn Thị Nhã, từ đầu năm 2016 đến nay, BV Bưu điện đã tiến hành khám và tư vấn cho trên 1.000 cặp vợ chồng hiếm muộn, thực hiện hỗ trợ sinh sản cho gần 500 cặp.

Bác sĩ Nhã cũng cho biết, trong thời gian này, bệnh viện Bưu Điện đang có chế độ dành tặng 200 phiếu tư vấn và khám vô sinh, hiếm muộn miễn phí cho 200 cặp vợ chồng.


Những cặp vợ chồng đã thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm thành công tại BV Bưu Điện có mặt trong buổi tư vấn vô sinh hiếm muộn ngày 14/6 của bệnh viện

 

Vi Deo: Những cặp vợ chồng đã thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm thành công tại BV Bưu Điện có mặt trong buổi tư vấn vô sinh hiếm muộn ngày 14/6 của Bv


Thanh Loan

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm