Hi vọng mới trong điều trị bệnh tim và đột quỵ

Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra một loại gien mới giúp phát triển mạch máu khi nó cảm nhận máu lưu thông không đủ tới các mô, đây là một bước tiến có thể giúp cải thiện việc điều trị bệnh tim và đột quỵ.

STEEL (spliced-transcript endothelial-enriched lncRNA) là một trong số các gien trong nhóm gien mới được mô tả gọi là RNA không mã hóa dài (lncRNAs) được cho là cảm nhận được lưu thông máu không thích hợp trong các mạch máu cực nhỏ.

Những phát hiện này có thể giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về các bệnh tim mạch như bệnh tim và đột quỵ, kết quả của việc lưu thông máu không thích hợp.

Nó cũng có thể dẫn tới những tiến bộ trong các nỗ lực phát triển các cơquan thay thế.

Hi vọng mới trong điều trị bệnh tim và đột quỵ

Jeffrey Man, nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Michael ở Canada, nói: "Điều thực sự thú vị là STEEL giúp cơ thể chúng ta phản ứng với lưu thông máu không đủ bằng cách phát triển nhiều mạch máu hơn”.

Dữ liệu có thể được sử dụng để cải thiện hiểu biết của chúng ta về các bệnh mạch máu và giúp chúng ta tìm ra các cách để cải thiện việc điều trị và phục hồi sau tổn thương.

Axit ribonucleic được tìm thấy ở tất cả các tế bào và nhiệm vụ chính của nó là thực hiện các hướng dẫn từ các gien trong ADN để tạo ra các protein.

Nhưng lncRNAs có vai trò khác, bao gồm việc xác định chức năng cuối cùng mà từng tế bào đóng trong một cơ thể.

Nghiên cứu lncRNAs cho phép các nhà nghiên cứu tìm ra các dấu hiệu và xét nghiệm mới để giúp chẩn đoán bệnh nhân.

BS Thu Vân

(Theo THS)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hi vọng mới trong điều trị bệnh tim và đột quỵ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT