DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hi vọng mới trong điều trị bệnh tim và đột quỵ
BS Thu Vân - 13:29 27/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra một loại gien mới giúp phát triển mạch máu khi nó cảm nhận máu lưu thông không đủ tới các mô, đây là một bước tiến có thể giúp cải thiện việc điều trị bệnh tim và đột quỵ.

STEEL (spliced-transcript endothelial-enriched lncRNA) là một trong số các gien trong nhóm gien mới được mô tả gọi là RNA không mã hóa dài (lncRNAs) được cho là cảm nhận được lưu thông máu không thích hợp trong các mạch máu cực nhỏ.

Những phát hiện này có thể giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về các bệnh tim mạch như bệnh tim và đột quỵ, kết quả của việc lưu thông máu không thích hợp.

Nó cũng có thể dẫn tới những tiến bộ trong các nỗ lực phát triển các cơquan thay thế.

Hi vọng mới trong điều trị bệnh tim và đột quỵ

Jeffrey Man, nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Michael ở Canada, nói: "Điều thực sự thú vị là STEEL giúp cơ thể chúng ta phản ứng với lưu thông máu không đủ bằng cách phát triển nhiều mạch máu hơn”.

Dữ liệu có thể được sử dụng để cải thiện hiểu biết của chúng ta về các bệnh mạch máu và giúp chúng ta tìm ra các cách để cải thiện việc điều trị và phục hồi sau tổn thương.

Axit ribonucleic được tìm thấy ở tất cả các tế bào và nhiệm vụ chính của nó là thực hiện các hướng dẫn từ các gien trong ADN để tạo ra các protein.

Nhưng lncRNAs có vai trò khác, bao gồm việc xác định chức năng cuối cùng mà từng tế bào đóng trong một cơ thể.

Nghiên cứu lncRNAs cho phép các nhà nghiên cứu tìm ra các dấu hiệu và xét nghiệm mới để giúp chẩn đoán bệnh nhân.

BS Thu Vân

(Theo THS)

Tin liên quan
8 dấu hiệu bệnh tim mạch ở phụ nữ trung niên
SKĐS - Nhiều phụ nữ nghĩ rằng bệnh lý mạch vành chỉ xảy ra ở nam giới. Điều này gần như là đúng trong thực tế.
Người bệnh tim mang thai, cần lưu ý gì?
Khi người phụ nữ có thai sẽ xuất hiện các biến đổi của tim và mạch máu. Đặc biệt với những phụ nữ có sẵn bệnh lý tim mạch, thời tiết nắng nóng mùa hè càng khiến bệnh nặng hơn làm cho thai phụ mệt mỏi,
Kiêng ăn trong bệnh tim mạch
SKĐS - Xin cho biết người bệnh tim mạch nào cũng phải hạn chế ăn mặn phải không? Ngoài mặn ra có còn phải cữ ăn chất mỡ hay chất đạm không?
Dầu dừa làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ
SKĐS - Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng tiêu thụ dầu dừa hàng ngày chỉ trong 4 tuần có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm