DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hết nắng nóng, Bắc Bộ có mưa dông kéo dài 2-3 ngày
09:17 16/07/2015 GMT+7
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông; riêng khu Tây Bắc và các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to. Các tỉnh miền Bắc có khả năng mưa dông kéo dài trong khoảng 2-3 ngày nên vùng núi cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Mưa dông xuất hiện nên hiện tượng nắng nóng tại miền Bắc đã chấm dứt, nhiệt độ toàn khu vực trong ngày 16/7 chỉ dưới 34 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-3mét; biển động. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày 16/7 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

 

 

(Theo VTV)

Tin liên quan
Cà rốt nấu thịt sườn – mát ruột ngày nắng nóng
SKĐS - Vào ngày nắng hè, cần hấp thu một số thức ăn giàu dinh dưỡng, những rau quả chứa nhiều vitamin... nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường.
Hôm nay, miền Bắc nắng nóng trở lại
Nhiệt độ tiếp tục gia tăng, nắng nóng cục bộ với cường độ nhẹ tấn công một số địa phương Bắc Bộ.
Bắc bộ sắp có nắng nóng diện rộng, Nam bộ đề phòng mưa dông
Trong hai đến ba ngày tới (13-15/7), người dân Bắc bộ sẽ phải chịu một đợt nắng nóng mới.
Nắng nóng 38 độ C trải rộng khắp miền Bắc, Trung
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, hôm nay (14/7), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ…với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ, có nơi trên 38 độ C.
Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ chấm dứt nắng nóng vào ngày mai (16/7)
Hôm nay (15/7), nắng nóng trên diện rộng ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, có nơi trên 38 độ C.
Cắt điện hàng loạt, bất chấp trời nắng nóng
Lý do cắt điện hàng loạt trong cả nước ngày 15/7 được cho là để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm