Herbalife Việt Nam: 6 năm thành lập và chuyến thăm ý nghĩa của tiến sĩ đạt giải Nobel Louis Ignarro

Suckhoedoisong.vn - Đồng hành cùng Hành trình Sức khỏe Herbalife châu Á Thái Bình Dương lần thứ tư, TS. Louis Ignarro đạt giải Nobel Y học năm 1998 - vừa có mặt tại Việt Nam. Ông là người đầu tiên khám phá ra cơ thể người có khả năng tự sản xuất Ô-xít Nitric –phân tử giúp điều hòa huyết áp, lưu thông máu và chống đông máu, giúp cho trái tim khỏe mạnh.

Ông đã có buổi trò chuyện thú vị về khám phá mang tính cách mạng trong ngành Y học của mình, cũng như những câu chuyện thú vị trong đời sống của ông. Đây cũng là niềm vinh hạnh lớn đối với Herbalife Việt Nam, đánh dấu cột mốc 6 năm thành lập.

Thưa TS. Ignarro, những phát minh y học đạt giải Nobel là một thành tựu vô cùng to lớn đối với toàn nhân loại. Xin ông cho độc giả Việt nam biết rõ hơn về khám phá giúp ông đạt giải Nobel Y học năm 1998?

TS. Ignarro: Ô-xít Nitric là một chất khí có tồn tại trong khí quyển. Nhưng trước đây không ai có thể ngờ nó cực kỳ quan trọng đối với cơ thể của chúng ta. Một trong những tác động chính của Ô-xít Nitric là giúp cho các động mạch và tĩnh mạch nở rộng ra, vì thế giúp hạ huyết áp.

TS. Ignarro cùng TS. Nguyễn Thắng trao đổi về tầm quan trọng của lối sống năng động lành mạnh

 

Tuy nhiên, khí Ô-xít Nitric này không bền vững, thời gian tồn tại của nó chưa tới 1 giây. Lúc đó tôi chợt nảy ra một ý tưởng rằng, có lẽ cơ thể người có khả năng tự sản xuất ra hợp chất Ô-xít Nitric này. Chúng tôi đã tích cực nghiên cứu trong nhiều năm liền và khám phá ra rằng động mạch và tĩnh mạch của cơ thể người đều có thể sản xuất ra Ôxít Nitric.

Vì sao có nhiều công ty danh tiếng khác tiếp cận để hợp tác nhưng ông lại chọn Herbalife? Ông đánh giá như thế nào về việc các sản phẩm bổ sung đang hỗ trợ cho sức khỏe con người trong cuộc sống hiện đại?

TS. Ignarro cùng TS. Nguyễn Thắng trao đổi về tầm quan trọng của lối sống năng động lành mạnh

TS. Ignarro: Tôi muốn ứng dụng những phát minh của mình để phục vụ cuộc sống.  Tôi và tập đoàn Herbalife đều có chung quan điểm về lối sống năng động lành mạnh, bao gồm cả vấn đề dinh dưỡng. Về thực phẩm bổ sung, tôi đánh giá rất cao và xem đó là nguồn năng lượng quan trọng đối với sức khỏe con người.  Chính tôi đã tự nghiên cứu và chế biến ra sản phẩm tiền thân của Niteworks và sử dụng cho chính mình mỗi ngày trước khi cùng Herbalife phát triển dòng sản phẩm trở nên nổi tiếng như bây giờ.

Tôi xin nhấn mạnh rằng  trong sản phẩm này không hề chứa Ôxít Nitric. Và trong thực phẩm ta ăn cũng không chứa Ôxít Nitric. Ôxít Nitric tồn tại trong tự nhiên ở dạng khí và trong khí quyển, tính bền vững của nó rất kém (chưa đến 1 giây). Do vậy, khi chúng ta ăn cá và các loại thức ăn khác tốt cho cơ thể, hay khi sử dụng sản phẩm Niteworks, thì chúng có chứa những thành phần, nguồn nguyên liệu để hỗ trợ cơ thể sản xuất Ôxít Nitric.

Được biết ông là người rất tích cực rèn luyện thể chất. Vậy mỗi ngày ông dành bao nhiều thời gian cho những hoạt động này?

TS. Nguyễn Thắng chia sẻ về triết lý “3S”


TS. Ignarro: Cá nhân tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng hoạt động thể chất là điều quan trọng nhất mà con người có thể làm để có được sức khỏe tốt. Có rất nhiều người cho rằng họ không có đủ thời gian. Tôi phải chia sẻ rằng, nếu nói về bận thì chắc ít ai bận hơn tôi, tôi cực kì bận. Hằng ngày, tôi dành ra 1 tiếng cho hoạt động thể chất, và 2 ngày cuối tuần chính là lúc tôi có 5 tiếng đồng hồ mỗi ngày để dành cho hoạt động thể chất như tập xe đạp, chạy marathon.

Trong cuộc sống, mỗi một ngày luôn có những niềm vui cũng như nỗi buồn, chúng ta rất dễ dàng rơi vào stress. Giải pháp của tôi là vận động. Sau khi tập thể dục như chạy bộ hoặc đạp xe chẳng hạn, tôi cảm thấy rất hưng phấn, nhẹ nhàng. Ngoài ra, khi dùng bữa, nhìn vào đĩa thức ăn với những món ăn giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, tôi cảm thấy rất vui thích. Bằng cách đó, tôi đã tự tạo động lực cho mình thực hiện công việc hằng ngày của mình.

Tiến sĩ Nguyễn Thắng, Chủ tịch Herbalife Khu vực Việt Nam – Thái Lan – Campuchia cũng chia sẻ về ý nghĩa chuyến thăm của TS.Ignarro và cột mốc 6 năm Herbalife có mặt tại Việt Nam

Xin ông cho biết chuyến thăm của TS. Ignarro có ý nghĩa như thế nào đối với Herbalife Việt Nam? Và ông có thể điểm qua những thành quả ấn tượng nhất sau 6 năm Herbalife có mặt tại thị trường Việt Nam?

TS. Nguyễn Thắng: Phải nói rằng chúng tôi rất vui mừng khi chào đón TS. Ignarro, người đưa Hành trình Sức khỏe Herbalife châu Á Thái Bình Dương lần thứ tư  đến Việt Nam. Đây cũng là cột mốc quan trọng vì chuyến viếng thăm đánh dấu 6 năm thành lập Herbalife Việt Nam. Đồng thời được trò chuyện, lắng nghe những chia sẻ từ người đạt giải Nobel Y học cũng là niềm vinh dự lớn đối với chúng tôi.

Herbalife Việt Nam hiện nay đứng thứ 5 trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, thứ 14 toàn cầu xét về mặt doanh số. Với nỗ lực của tập thể công ty, sự hỗ trợ của người tiêu dùng Việt Nam, sự đồng hành của các chuyên gia thế giới đã đến và chia sẻ rất nhiều kiến thức và nghiên cứu khoa học mới nhất, Việt Nam trở thành  thị trường tăng trưởng xuyên suốt trong 6 năm qua.

Khi nói đến Herbalife Việt Nam, nhiều người nghĩ ngay đến triết lý “3S”, xin ông có thể nói rõ hơn về triết lý này?

TS. Nguyễn Thắng: Triết lý “3S” – viết tắt của Sức khỏe – Sắc đẹp – Sẻ chia. Chữ S đầu tiên là sức khỏe, vì Herbalife cung cấp dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe. Rất nhiều các căn bệnh thế kỉ đang là mối quan tâm toàn cầu như béo phì, tiểu đường, tim mạch, bệnh chuyển hóa, bệnh lão hóa... nên sức khỏe là điều cơ bản nhất.

Chữ S thứ hai là Sắc đẹp. Điều này xuất phát từ sự thấu hiểu nhu cầu người tiêu dùng. Qua tìm hiểu và tiếp xúc với người tiêu dùng, chúng tôi đã phát hiện ra một điều rất thú vị là phụ nữ Việt Nam, nhiều người đến với Herbalife bắt nguồn từ sắc đẹp trước chứ không phải vì sức khỏe. Nhưng chúng tôi không cam kết là khi các bạn dùng sản phẩm này, các bạn có thể thành hoa hậu, hoa khôi, hoặc trở nên xinh đẹp ngay tức thì, mà đẹp từ bên trong và lối sống của chính bản thân mình.

Cuối cùng là Sẻ chia. Người ta hay gọi đó là trách nhiệm xã hội, nhưng tôi thích gọi là tình thương xã hội hơn. Trách nhiệm là chúng ta bắt buộc phải làm. Còn tình thương là xuất phát từ mong muốn bên trong chúng ta. Đó là điều khác biệt lớn.

Xin ông cập nhật cụ thể hơn về các hoạt động này?

TS. Nguyễn Thắng: Hành trình Sức khỏe Châu Á Thái Bình Dương là một biểu hiện cho triết lý “3S”, trong đó đề cao Lối sống năng động và lành mạnh.

Chúng tôi đã đồng hành cùng thể thao Việt Nam, hợp tác chiến lược dài hạn với Ủy ban Olympic Việt Nam và Tổng cục Thể Dục Thể Thao Việt Nam. Herbalife hỗ trợ về sản phẩm, về huấn luyện, về các kiến thức thể thao… Cá nhân tôi, vào đầu tháng 11-2015 đã cùng Ủy ban Olympic và Tổng cục TDTT tổ chức huấn luyện chuẩn bị cho Olympic Brazil 2016. Tôi đại diện cho Herbalife Việt Nam chia sẻ các phát kiến và nghiên cứu mới nhất về dinh dưỡng với các vận động viên, các cán bộ và huấn luyện viên. Đây là một cam kết mạnh mẽ của Herbalife Việt Nam cho tất cả các cuộc tranh tài của khu vực cũng như trên thế giới như SEA Games ở Singapore vừa rồi, Asiad và Olympic 2016 sắp tới.

Về Sẻ chia, Herbalife Việt Nam có các chương trình tài trợ như CASA Herbalife, tài trợ cho các trại trẻ mồ côi. Hiện nay, chúng tôi tài trợ cho hai trung tâm trại trẻ mồ côi lớn: Đồng Tâm ở Bình Định và Hướng Dương ở Hậu Giang và đang tìm kiếm một trại trẻ mồ côi ở phía Bắc để mở rộng chương trình này.

T.N

((thực hiện))

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com