Hệ thống mạng Internet của Triều Tiên bị 'sập' hoàn toàn

Ngày 22/12, Hệ trong mạng Internet của CHDCND Triều Tiên bị "cắt đứt hoàn toàn", ngay sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo trả đũa vụ tin tặc xâm nhập mạng hãng phim Sony Pictures hồi tháng trước.

Sinh viên một trường đại học ở Bình Nhưỡng Sinh viên một trường đại học ở Bình Nhưỡng

Doug Madory, Giám đốc bộ phận phân tích internet tại trung tâm nghiên cứu Dyn ở New Hampshire, Mỹ cho biết, kết nối mạng của Triều Tiên với thế giới bên ngoài đã bị gián đoạn và hạ xuống mức gần như hoàn toàn bị ngắt trong vòng 24 giờ qua”.

Theo ông Madory, nguyên nhân dẫn đến sự có thể do hệ thống Internet của Triều Tiên bị lỗi, nhưng cũng có thể tin tặc đã tấn công mạng khiến nước này không thể kết nối Internet.

Triều Tiên là quốc gia "ít kết nối mạng Internet với thế giới bên ngoài", "chỉ có một số lượng rất nhỏ người Triều Tiên được quyền truy cập vào Internet và thông thường chỉ trong nội bộ".

Hôm 20/12, Cục Điều tra liên bang (FBI) chính thức cáo buộc Bình Nhưỡng đứng sau những vụ tấn công nhằm vào mạng của Mỹ, một trong số đó là việc lấy cắp dữ liệu và đe dọa khủng bố hãng Sony Pictures Entertainment.

Ngay lập tức, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố Mỹ sẽ có những động thái đáp trả thích đáng với hành vi phá hoại của Triều Tiên, trong khi Bình Nhưỡng bác bỏ cáo buộc đứng sau vụ tấn công.

 

(Theo Tiền Phong)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT