DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hệ thống dọn rác thải đại dương lớn nhất thế giới
LiLy - 15:44 21/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ocean Cleanup (do Boyan Slat, nhà phát minh Hà Lan 24 tuổi đứng đầu) có sứ mệnh phát triển công nghệ tân tiến để dọn sạch rác thải nhựa đại dương.

 

Sau nhiều năm thử nghiệm và nghiên cứu, hệ thống dọn sạch rác thải đại dương đã được khởi động và bắt đầu dọn rác ở Thái Bình Dương.

 

 

Phát minh này gồm những đường ống dài 600m nổi trên mặt nước với những lưới hình nón dài 3m để ngăn không cho rác ra ngoài. Dòng nước tự nhiên giúp ống và lưới đung đưa, gom rác vào trong dễ dàng. Cứ độ vài tháng lại có một tàu đi gom rác và phân loại, tái chế.

 

 

Hệ thống dọn rác mang số hiệu 001 hiện đã ra khơi từ Vịnh San Francisco ra tới Thái Bình Dương, mất 3,5 giờ để hệ thống ống phao này được kéo ra ngoài tuyến đường Thái Bình Dương để thu gom rác thải. Điểm cuối cách khoảng 1600 km. Slat hy vọng sẽ dọn được một nửa số rác trong tuyến đường này trong vòng 5 năm tới.

LiLy

(theo Tetty Betty)

Tin chân bài
Robot mỹ nhân ngư tìm kho báu đại dương
SKĐS - Robot OceanOne mang hình dáng người được mệnh danh là mỹ nhân ngư của đại dương, giúp lặn thay thế người ở những nơi nguy hiểm và có thể giúp tìm kiếm các kho báu bị chìm từ xa xưa.
Năm 2050, rác thải nhựa trong đại dương nhiều hơn cá
SKĐS - Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố ngày 21/5, vào năm 2050, rác thải bằng nhựa trong đại dương sẽ nhiều hơn cá. Báo cáo ước tính tới thời điểm đó, lượng nhựa sản xuất trên toàn cầu sẽ tăng gấp 3 lần lên tới hơn 1 tỷ tấn.
Vỏ cam có thể hút thủy ngân khỏi đại dương
SKĐS - Theo một nghiên cứu mới đây, các chất thải công nghiệp và vỏ cam có thể tích hợp với nhau để chống lại ô nhiễm thủy ngân.
Đại dương kêu cứu
SKĐS - Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wide Fund For Nature -WWF) nhận định giá trị kinh tế của tất cả các đại dương lên đến 24.000 tỉ USD
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm