DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hệ thống dọn rác thải đại dương lớn nhất thế giới
LiLy - 15:44 21/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ocean Cleanup (do Boyan Slat, nhà phát minh Hà Lan 24 tuổi đứng đầu) có sứ mệnh phát triển công nghệ tân tiến để dọn sạch rác thải nhựa đại dương.

 

Sau nhiều năm thử nghiệm và nghiên cứu, hệ thống dọn sạch rác thải đại dương đã được khởi động và bắt đầu dọn rác ở Thái Bình Dương.

 

 

Phát minh này gồm những đường ống dài 600m nổi trên mặt nước với những lưới hình nón dài 3m để ngăn không cho rác ra ngoài. Dòng nước tự nhiên giúp ống và lưới đung đưa, gom rác vào trong dễ dàng. Cứ độ vài tháng lại có một tàu đi gom rác và phân loại, tái chế.

 

 

Hệ thống dọn rác mang số hiệu 001 hiện đã ra khơi từ Vịnh San Francisco ra tới Thái Bình Dương, mất 3,5 giờ để hệ thống ống phao này được kéo ra ngoài tuyến đường Thái Bình Dương để thu gom rác thải. Điểm cuối cách khoảng 1600 km. Slat hy vọng sẽ dọn được một nửa số rác trong tuyến đường này trong vòng 5 năm tới.

LiLy

(theo Tetty Betty)

Tin liên quan
Thú vị món “đèn pha đại dương”
SKĐS - Cá ngừ đại dương nặng hàng tạ, mắt tròn to như cái chén uống nước nên được ví von là “đèn pha của biển”. Ở Tuy Hòa - Phú Yên, khi khách gọi “món đèn pha”, chủ quán biết ngay đó là món mắt cá ngừ đại dương.
Đại dương tạo ra 50% lượng oxy cho chúng ta
SKĐS - Đại dương đóng vai trò lớn trong điều hòa khí hậu, bởi hấp thụ tới 90% nhiệt lượng và 30% lượng CO2 của hành tinh. Đại dương còn tạo ra 50% lượng oxy cho chúng ta.
Cơn bão “rác thải” đại dương ở Anh
SKĐS - Những người dạo biển đã sốc khi nhìn thấy la liệt rác thải nhựa bị cơn bão Eleanor cuốn vào bờ. Bờ biển Cornwall của nước Anh đã “nghẹt thở” bởi rác thải.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm