DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hãy viết về EU và giành tấm vé tới Brussels
09:49 30/01/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - "EU-Việt Nam: 25 năm quan hệ sâu sắc và một tương lai tươi sáng". Bạn hãy viết những cảm nhận của mình về EU để dành chuyến đi tới Brussels

Trong năm 2015, Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Hàng loạt các sự kiện nổi bật và ý nghĩa sẽ được tổ chức xuyên suốt năm kỷ niệm này nhằm đánh dấu dấu mốc quan trọng của tình hữu nghị song phương.

Đại sứ Franz Jessen, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam đặt những nét vẽ đầu tiên, tượng trưng cho nền móng quan hệ EU-Việt Nam trong biểu tượng logo song phương

Ngày 22/10/1990, Cộng đồng châu Âu lúc đó, EC, tiền thân của EU ngày nay, và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao, đặt nền móng vững chắc cho một mối quan hệ lâu dài và toàn diện. Sau đó là sự thành lập chính thức cơ quan đại diện ngoại giao của EC tại Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ và Luxembourgh vào tháng 1/1996.

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam Franz Jessen tại họp báo EU-Việt Nam: 25 quan hệ sâu sắc và một tương lai tươi sáng

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam Franz Jessen tại họp báo "EU-Việt Nam: 25 quan hệ sâu sắc và một tương lai tươi sáng"

Tại buổi họp báo "EU - Việt Nam: 25 năm quan hệ sâu sắc và một tương lai tươi sáng", Đại sứ Franz Jessen, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam nêu những dấu ấn trong hợp tác song phương. Điển hình là, EU và Việt Nam đã ký kết Hiệp định Khung về Đối tác và Hợp tác Toàn diện (PCA) năm 2012. Ngoài Liên minh châu Âu, có 20 đại sứ quán của các nước EU tại Việt Nam song hành cùng tiến trình phát triển, trong đó 7 nước có mối quan hệ chiến lược toàn diện với Việt Nam. Liên minh châu Âu tái khẳng định cam kết hỗ trợ quá trình chuyển đổi của Việt Nam trên nhiều phương diện và là nguồn đầu tư nước ngoài, nguồn tri thức và kỹ thuật chủ chốt của Việt Nam. Theo tinh thần này, EU sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu trong Chiến lược Phát triển Kinh tế-Xã hội. Việc tăng đáng kể khoản viện trợ không hoàn lại, từ 300 triệu euro lên 400 triệu euro trong giai đoạn 2014-2020 dành cho Việt Nam là minh chứng rõ ràng cho những cam kết đó. Cho đến nay, EU cùng các quốc gia thành viên đã trở thành nhà cung cấp viện trợ không hoàn lại lớn nhất cho Việt Nam.

Logo biểu tượng chặng đường 1/4 thể kỷ hợp tác EU-Việt Nam

Logo biểu tượng chặng đường 1/4 thể kỷ hợp tác EU-Việt Nam

Đại sứ EU giới thiệu về logo 25 năm quan hệ EU-Việt Nam

Trong năm sự kiện "EU - Việt Nam: 25 năm quan hệ sâu sắc và một tương lai tươi sáng", nhiều sự kiện sẽ được tổ chức để kỷ niệm chặng đường 1/4 thế kỷ qua. Một trong những sự kiện nổi bật của năm kỷ niệm này là cuộc thi viết với chủ đề "Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết và dành tấm vé tới Brussels". Cuộc thi đặc biệt dành cho những công dân trẻ tuổi từ khắp nơi trên lãnh thổ Việt Nam bày tỏ cảm nhận, hiểu biết và suy nghĩ của mình về Liên minh châu Âu và mối quan hệ EU-Việt Nam cũng như những câu chuyện và kỷ niệm cá nhân có liên quan tới EU.

 

 

Tổng biên tập báo Sinh viên công bố thể lệ cuộc thi viết "Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết và giành tấm vé tới Brussels"

Các hoạt động tiêu biểu khác phải kể đến là việc đưa vào sử dụng rộng rãi ứng dụng "châu Âu trong Bạn" cho điện thoại thông minh và máy tính bảng với các thông tin thú vị liên quan tới EU; Liên hoan phim và Liên hoan Âm nhạc châu Âu; trình diễn laze sáng tạo với các hình ảnh và biểu tượng đặc trưng của EU. Màn trình diễn hứa hẹn rất đặc sắc này sẽ diễn ra song song với buổi hoà nhạc nhân Ngày châu Âu - 9/5.

Bích Vân

 

Tin liên quan
EU hỗ trợ 114 triệu euro cho ngành y tế VN 2015-2017
SKĐS - EU ký thỏa thuận chương trình hỗ trợ ngành Y tế trị giá 114 triệu euro giai đoạn 2015-2017. Đây là khoản hỗ trợ y tế lớn nhất của EU tại châu Á.
Kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Pháp-Việt
Ngày 30/9, tại Đại học Y Hà Nội diễn ra lễ kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Pháp-Việt và 20 năm ký kết liên chính phủ hợp tác y dược giữa Pháp và Việt Nam.
Y tế- một trong những ưu tiên hợp tác phát triển EU- Việt Nam
Phái đoàn EU tại Việt Nam mới công bố Sách xanh EU 2013, trong đó đưa ra các chính sách mới nhất về phát triển, nguồn vốn tài trợ và lĩnh vực hợp tác giữa EU và Việt Nam. Y tế vẫn thuộc lĩnh vực được ưu tiên trong hợp tác phát triển năm 2013.
Hòa nhạc kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Italia
Tối 21/3/2013, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Italia, Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Việt Nam sẽ tổ chức chương trình hòa nhạc I Solisti Veneti.
Hòa nhạc kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bỉ
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bỉ, Bộ VH-TT&DL Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam tổ chức chương trình hòa nhạc của ban nhạc Bỉ Tricycle.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm